Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã khỏe, chuẩn bị về nước

(Tin tức thời sự) - 'Sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã ổn định và có thể về Việt Nam trong tuần tới'.

Thượng tướng Lê Hữu Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã khẳng định điều này với báo Đất Việt sáng 20/7 về tình hình sức khỏe của Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

Bo truong Phung Quang Thanh da khoe, chuan bi ve nuoc
Sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh đã ổn định và ra viện

Theo đó Thứ trưởng Lê Hữu Đức cho biết, vào chiều 19/7 ông có gọi điện cho Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và biết được sức khỏe của Bộ trưởng đã ổn định.

"Đại tướng Phùng Quang Thanh vẫn chỉ đạo công việc từ xa. Hiện kết quả điều trị của Bộ trưởng rất tốt, đã khỏe mạnh bình thường. Hiện ông đã ra viện và có thể sang tuần tới Bộ trưởng Thanh sẽ về Việt Nam", Thứ trưởng Lê Hữu Đức cho biết.

Cũng trong sáng 20/7, nói với phóng viên báo Đất Việt, GS Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết ông không nhận được thông tin chính thức từ bệnh viện nơi mà Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đang điều trị

Tuy nhiên, GS Khải nhìn nhận khi Bộ trưởng sang điều trị vẫn khỏe mạnh và kết quả bước đầu thấy không vấn đề gì nên mọi việc không quá lo.

Trước đó, trao đổi với báo chí ngày 2/7, GS Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cũng xác nhận Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đang ở Pháp kiểm tra sức khỏe.

Ông Khải cho biết thêm: "Hồi kháng chiến, ông Thanh bị dập phổi trong một vụ tai nạn ôtô. Gần đây, kiểm tra sức khoẻ thấy phổi xơ hoá. Các bác sĩ đã kiểm tra kỹ, soi chiếu, sinh thiết, nhưng chưa phát hiện vấn đề gì. Ông Thanh sang Pháp để kiểm tra kỹ hơn xem có phải là ung thư không".

Chuyên gia này cho rằng kỹ thuật sinh thiết của Pháp có nhiều ưu việt. Trong trường hợp bị kết luận ung thư phổi thì với công nghệ, kỹ thuật mới hoá trị, xạ trị hiện nay, sức khỏe của tướng Thanh "cũng không quá lo".

Cũng theo GS. Khải, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cũng cử cán bộ tham gia đoàn sang Pháp chữa bệnh cho Bộ trưởng Phùng Quang Thanh.

Bích Ngọc

Thứ Hai, 20/07/2015 10:39

Sự Kiện