Bộ trưởng Công an: Xác minh tin CSGT Đồng Nai bảo kê

(Tin tức thời sự) - Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Thanh tra Bộ và một số đơn vị chức năng của Bộ kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh.

Những ngày qua, một số cơ quan báo chí phản ánh về việc can thiệp xử lý xe quá trọng tải của một số cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đồng Nai, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu tới hình ảnh lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng CSGT nói riêng.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 25/11, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo, giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ Công an kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh; báo cáo lãnh đạo Bộ Công an trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này; nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân.

Bo truong Cong an: Xac minh tin CSGT Dong Nai bao ke
Cán bộ CSGT tỉnh Đồng Nai giải quyết xe được cho là "của sếp". Ảnh cắt từ clip của báo Tuổi Trẻ

Trước đó, từ ngày 23/11, báo chí đăng tải một bài viết cùng clip (người tố cáo cung cấp) ghi lại hình ảnh Tổ tuần tra CSGT thuộc Trạm CSGT số 2 (xã Phú Túc, huyện Định Quán, Đồng Nai) đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 20 và xử lý 1 xe tải vi phạm giao thông.

Tuy nhiên, sau khi tổ tuần tra nhận cuộc gọi của một "sếp" CSGT (được cho là Trưởng trạm số 2), thì chiếc xe kể trên được cho đi mà không bị xử phạt.

Khi cho đi, cán bộ CSGT này còn nói với tài xế: “Sếp chỉ đạo thì cho đi, nhưng phải chấp hành đàng hoàng. Đừng nói gửi sếp rồi muốn chở sao thì chở nha”.

Cũng trong ngày 25/11, trao đổi với báo chí, Đại tá Văn Quyết Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai (tạm thời phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết, đã phân công Thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan thành lập đoàn thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai để xác minh làm rõ vụ việc mà báo chí nêu, khi có kết quả sẽ thông báo cho cơ quan báo chí. Căn cứ theo các chứng cứ, Công an tỉnh sẽ xử lý đúng theo quy định.

Ông Thắng cũng khẳng định quan điểm của lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai khi lập đoàn thanh tra là sai phạm đến đâu thì xử lý đến đó.

Minh Thái

Thứ Hai, 25/11/2019 21:48

Sự Kiện