Bổ nhiệm hotgirl xứ Thanh trái luật: Sở Xây dựng nói gì?

(Tin tức thời sự) - UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định xử nghiêm sai phạm khi bổ nhiệm bà Quỳnh Anh trong khi Sở Xây dựng cho biết chỉ là đối tượng bị thanh tra.

Sẽ xử lý nghiêm theo quy định

Sáng 30/3, UBND tỉnh Thanh Hoá đã công bố kết luận thanh kiểm tra liên quan đến việc bổ nhiệm “thần tốc”" bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986), nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Thanh Hóa)  khiến dư luận xôn xao thời gian qua.

Chiều 30/3, trao đổi thêm với Đất Việt, ông Ngô Hoàng Kỳ - Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết sau khi có kết luận thanh, kiểm tra vụ việc, tỉnh đã giao Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy vào cuộc kiểm tra.

Bo nhiem hotgirl xu Thanh trai luat: So Xay dung noi gi?
UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định xử lý nghiêm các sai phạm trong việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh trong khi Sở Xây dựng cho biết đơn vị chỉ là đối tượng bị thanh tra.

“Chúng tôi giao Ủy ban Kiểm tra tỉnh Thanh Hóa làm rõ và sẽ xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể có liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh theo đúng Điều lệ Đảng và pháp luận của nhà nước”, ông Kỳ khẳng định.

Trong khi đó, sáng 30/3, trả lời Đất Việt, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa cũng xác nhận đã nhận được văn bản kết luận của UBND tỉnh Thanh Hóa về trường hợp bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên cán bộ của Sở này.

Về việc thực hiện kết luận thanh tra của UBND tỉnh như thế nào, ông Việt từ chối trả lời cụ thể câu hỏi đồng thời khẳng định: “Việc này là tỉnh thanh tra và có kết luận. Mọi vấn đề liên quan đến việc này phải hỏi bên UBND tỉnh Thanh Hóa. Chúng tôi chỉ là đối tượng bị thanh tra”.

Đất Việt liên hệ thêm với ông Lê Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa. Tuy nhiên ông Thanh cũng từ chối chia sẻ thông tin do bận đi công tác.

Bổ nhiệm thần tốc hotgirl xứ Thanh: Nhiều thiếu sót

Phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng

Trước đó, sáng 30/3, kết luận thanh kiểm tra của UBND tỉnh Thanh Hóa mới công bố đã chỉ ra nhiều thiếu sót trong bổ nhiệm bà Vũ Trần Quỳnh Anh.

Văn bản nêu rõ, việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh giữ chức vụ Phó trưởng phòng, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản kết luận khẳng định chưa đúng quy định.

Cụ thể, ngày 18/4/2014, Giám đốc Sở Xây dựng ban hành Quyết định số 1634/QĐ-SXD bổ nhiệm bà Quỳnh Anh giữ chức Phó trưởng phòng. Đến ngày 7/11/2014, Giám đốc Sở Xây dựng tiếp tục ban hành Quyết định số 6216/QĐ-SXD bổ nhiệm bà Quỳnh Anh lên chức Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản.

Quá trình thanh tra, kiểm tra cho thấy, việc Giám đốc Sở Xây dựng bổ nhiệm bà Quỳnh Anh giữ chức Phó phòng, rồi Trưởng phòng khi chưa đủ các tiêu chuẩn: “Thời gian công tác ở lĩnh vực mình phụ trách về chuyên môn nghiệp vụ ít nhất từ 3 năm trở lên”; “có trình độ Trung cấp lý luận chính trị trở lên”; “đã qua lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý nhà nước” là không đúng quy định tại Mục c, Khoản 2, Điều 4, Quyết định số 1138/2002/QĐ-UB ngày 16/4/2002 của UBND tỉnh ban hành Quy chế bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo.

Về việc quy hoạch chức danh lãnh đạo Sở Xây dựng đối với bà Quỳnh Anh giai đoạn 2015-2020 tại thời điểm năm 2014, kết luận của UBND tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định còn tồn tại nhiều thiếu sót.

Trong đó có việc tập thể lãnh đạo Sở Xây dựng không thực hiện nghiêm túc việc đánh giá toàn diện cán bộ trước khi đưa vào quy hoạch, tạo dư luận không tốt. Về phía Ban Tổ chức Tỉnh ủy có trách nhiệm trong việc chưa làm tốt công tác thẩm định nhân sự đối với bà Quỳnh Anh", kết luận nêu rõ.

Về trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo tại Sở Xây dựng từ năm 2010 đến 2015 thuộc trách nhiệm trực tiếp của Giám đốc Sở Xây dựng giai đoạn từ ngày 11/10/2010-7/12/2015.

Việc chưa báo cáo về Sở Nội vụ và không công khai việc bà Quỳnh Anh xin nghỉ việc từ ngày 23/9/2016 thuộc trách nhiệm của Giám đốc Sở xây dựng hiện nay. Về phía Sở Nội vụ Thanh Hóa có một phần trách nhiệm do đã không thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện kịp thời các thiếu sót, vi phạm xảy ra tại Sở Xây dựng.

Về việc xác minh tài sản đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, kết luận thanh kiểm tra khẳng định chưa phát hiện được bà Quỳnh Anh có hành vi tham nhũng. Đến thời điểm thanh tra, bà Quỳnh Anh không còn là cán bộ, công chức, vì vậy chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản của bà Quỳnh Anh.

Hà Nam

Thứ Năm, 30/03/2017 14:54

Sự Kiện