Bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang: Không cá biệt

(Tin tức thời sự) - Tiêu chuẩn cán bộ, quy trình bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang làm Phó GĐ Sở KH-ĐT đều đúng các quy định.

Tại cuộc họp báo chiều ngày 2/3, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã thông tin chi tiết hơn về vụ bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch-Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc Trần Huyền Trang (31 tuổi), là con gái của đương kim Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan.

Bo nhiem ba Tran Huyen Trang: Khong ca biet 
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng

Theo đó, ông Thăng cho biết sau khi báo chí phản ánh về trường hợp bổ nhiệm các cán bộ trẻ, đặc biệt là cán bộ trẻ là con của các lãnh đạo tại Vĩnh Phúc, ông đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc và có một số thông tin sơ bộ về việc bổ nhiệm này.

Cụ thể, sau ĐH Đảng bộ tỉnh cuối tháng 10/2020 nhiệm kỳ 2020-2025 có chương trình làm việc toàn khóa của đoàn đảng bộ cấp tỉnh. Trong đó, có nội dung về công tác nhân sự và kiện toàn nhân sự sau Đại hội Đảng: vừa kiện toàn nhân sự trong nhiệm kỳ này và chuẩn bị cho các nhiệm kỳ sau. Theo các quy định của Đảng, luôn có nội dung về cơ cấu độ tuổi, giới. 

Dựa trên cơ sở như vậy, tỉnh ủy đã ban hành kế hoạch triển khai công tác nhân sự vào đầu tháng 2/2021. Dự kiến sẽ tổ chức buổi bổ nhiệm tập trung 10-15 người, trong đó có 6 nữ và cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi) là có 8 người.

"Như vậy, theo báo cáo của Sở, trường hợp của bà Trần Huyền Trang không phải là trường hợp cá biệt", ông Thăng cho biết.

Liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, ông tin rằng với các quy định của Đảng về nêu gương, nạn chạy chức chạy quyền, về thẩm quyền bổ nhiệm, về tiêu chuẩn cán bộ, quy trình thủ tục bổ nhiệm thì Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và Bí thư tỉnh ủy sẽ rất cẩn trọng.

"Khi có báo cáo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục thông tin đến các cơ quan báo chí", Thứ trưởng Thăng nhấn mạnh.

Bo nhiem ba Tran Huyen Trang: Khong ca biet 
Bà Trần Huyền Trang (thứ 2 từ phải sang) vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc.

Trước đó, theo phản ánh trên báo chí, từ năm 2013, bà Trần Huyền Trang lúc này mới 23 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học được nhận vào công tác tại Thành đoàn TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Trong năm 2013, bà Trang được xét tuyển vào viên chức mà không phải thông qua thi tuyển.

Từ tháng 4/2014, sau 1 năm vào làm việc tại Thành đoàn Vĩnh Yên, bà Trần Huyền Trang được bổ nhiệm giữ chức Phó bí thư Thành đoàn.

Từ tháng 9/2015, bà Trang được cử đi học lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung tại Học viện Chính trị quốc gia HCM.

Từ tháng 7/2016, bà Trần Huyền Trang được điều chuyển về làm chuyên viên tại Phòng Thẩm định thuộc Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. 10 tháng sau, tháng 4/2017, bà Trang được bổ nhiệm giữ chức Phó phòng thẩm định.

Chức vụ này được bà Trang đảm nhiệm cho đến tháng 6/2020. Tuy nhiên, trong thời gian này, từ tháng 3/2019, bà Trang đã được UBND tỉnh cử đi học tiếng Anh tại Singapore trong thời gian hơn 10 tháng.

Sau khi đi học nước ngoài về, từ tháng 7/2020, bà Trần Huyền Trang được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH-ĐT).

Sau đó, bà Trang tiếp tục được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

Về trường hợp bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang làm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT, văn bản của Ban Tổ chức tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, việc bổ nhiệm bà Trang giữ chức vụ Phó giám đốc Sở KH-ĐT là do Sở này đang thiếu hụt cán bộ chủ chốt, và Sở đã nhiều lần đề nghị bổ sung Phó giám đốc Sở.

“Căn cứ kết quả giới thiệu và ý kiến của các cơ quan liên quan và kết quả thẩm định tiêu chuẩn chính trị, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thảo luận và tiến hành bỏ phiếu kín, kết quả đồng chí Trần Huyền Trang đạt 14/14 phiếu = 100%”, văn bản số 23 báo cáo về việc bổ nhiệm cán bộ của tỉnh nêu rõ.

Cúc Phương

Thứ Ba, 02/03/2021 19:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện