Bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Trà theo yêu cầu công tác

(Tin tức thời sự) - Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh, bà Phạm Thị Thanh Trà là cán bộ có năng lực, sâu sát cơ sở, gương mẫu...

Ngày 1/10, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Nội vụ đối với đồng chí Phạm Thị Thanh Trà.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ đã công bố Quyết định 1444/QĐ-TTg ngày 24/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Chúc mừng bà Phạm Thị Thanh Trà, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh, bà Trà được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nội vụ là vinh dự lớn của Bộ, ngành Nội vụ, của tỉnh Yên Bái, của gia đình và cá nhân bà.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, để chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Ban Tổ chức Trung ương đã tham mưu giúp Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng trong việc sắp xếp, bố trí cán bộ chủ chốt của các bộ, ngành Trung ương và địa phương. Việc Thủ tướng Chính phủ quyết định điều động, bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Trà giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nội vụ là theo yêu cầu nhiệm vụ công tác.

Bo nhiem ba Pham Thi Thanh Tra theo yeu cau cong tac
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà. Ảnh: Bộ Nội vụ

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh, bà Phạm Thị Thanh Trà là cán bộ có năng lực, sâu sát cơ sở, gương mẫu, là trung tâm đoàn kết, đã trải qua nhiều cương vị công tác tại tỉnh Yên Bái và ở cương vị nào, bà Trà cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Tân mong muốn, trên cương vị mới, tân Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, cùng với tập thể Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo và công chức, viên chức các đơn vị trong Bộ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó.

Bộ trưởng cũng đề nghị các lãnh đạo Bộ, lãnh đạo và công chức, viên chức các đơn vị trong Bộ phối hợp chặt chẽ với tân Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà trong công tác để tiếp tục xây dựng Bộ, ngành Nội vụ đoàn kết, vững mạnh, góp phần to lớn vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Nhiệm vụ cụ thể của tân Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà sẽ được Bộ trưởng phân công trong thời gian tới.

Tân Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho hay, được nhận nhiệm vụ mới là một vinh dự lớn lao nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề. Bà khẳng định sẽ nỗ lực phấn đấu, học hỏi để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trên cương vị công tác mới ở Bộ Nội vụ - Bộ đa ngành, đa lĩnh vực, liên quan trực tiếp đến tổ chức bộ máy, đến nhân sự  và các lĩnh vực khó khăn, nhạy cảm khác của ngành Nội vụ sẽ là một thách thức không nhỏ, tân Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà mong muốn được Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, các Thứ trưởng tạo điều kiện, quan tâm giúp đỡ; mong muốn lãnh đạo, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trong Bộ phối hợp chặt chẽ trong công tác để chung sức cùng Bộ, ngành Nội vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước đó, ngày 28/9, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định ngày 25/9/2020 của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái khóa 18 (nhiệm kỳ 2015 - 2020), Thứ trưởng Bộ Nội vụ giữ chức Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương và chỉ định tham gia Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ.

Minh Thái

Thứ Sáu, 02/10/2020 09:56

Sự Kiện