Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ tàu chở dầu bốc cháy

(Tin tức thời sự) - Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán liên hệ với cơ quan chức năng Hồng Kông, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân.

Chiều ngày 8/1/2019, sau khi có thông tin tàu chở dầu gắn cờ Việt Nam bốc cháy ngoài khơi, cách đảo Lamma - Hồng Kông khoảng 1 hải lý, vụ việc khiến 1 thuyền viên tử vong, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các thuyền viên.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị chủ tàu và các cơ quan liên quan trong nước (Cục Hàng hải, Sở Ngoại vụ TP. HCM) phối hợp xác minh thông tin, hoàn thiện các thủ tục hậu sự, đưa di/ thi hài trường hợp tử vong về nước, giải quyết chế độ, quyền lợi cho các thuyền viên khác và hỗ trợ xin thị thực khẩn cho đại diện của chủ tàu và gia đình thuyền viên gặp nạn sang Hồng Kông để giải quyết các thủ tục liên quan.

Bo Ngoai giao len tieng vu tau cho dau boc chay
Tàu chở dầu gắn cờ Việt Nam bốc cháy (Ảnh South China Morning Post)

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán, vào thời điểm xảy ra vụ việc, trên tàu có 25 thuyền viên Việt Nam. 

Vụ việc khiến 01 thuyền viên tử vong, 02 thuyền viên bị mất tích, 03 thuyền viên bị thương nhẹ đang được điều trị tại bệnh viện, 19 thuyền viên khác an toàn. 

Tổng Lãnh sự quán đã đề nghị phía Hồng Kông khẩn trương có các biện pháp tìm kiếm các thuyền viên mất tích và tích cực điều trị cho các trường hợp bị thương; phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại và chủ tàu giải quyết vụ việc.

Thông tin về vụ tai nạn này, đài CNN nói, chiếc tàu treo cờ Việt Nam này đang chuẩn bị thực hiện chuyến giao hàng cuối cùng tới Hồng Kông trước khi trở về Việt Nam. Các nguồn tin cho biết có ít nhất 3 tiếng nổ phát ra trên tàu.

Ngọc Mai

Thứ Tư, 09/01/2019 07:40

Sự Kiện