Bỏ mặc cô gái chết trên vỉa hè: Phút đối mặt

(Tin tức thời sự) - Khoảng gần 2 tiếng sau khi gây tai nạn, tài xế xe taxi đến công an trình báo. Nhiều nhân chứng cho biết, lúc đầu nạn nhân còn thoi thóp thở.

"Không biết xử lý kiểu gì"

Chiều 27/6/2019, trao đổi với Đất Việt, Lê Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó giám đốc truyền thông taxi Vinasun xác nhận, tài xế lái xe taxi gây tai nạn tại giao lộ Tân Hương - Võ Công Tôn vào rạng sáng ngày 25/6 là nhân viên đang làm việc tại công ty.

"Sau khi gây tai nạn, tài xế này có xuống xem hiện trường rồi lên xe bỏ đi. Xét về đạo đức giữa con người với con người và cả đạo đức nghề nghiệp thì hành động của tài xế này là không chấp nhận được" - bà Quỳnh nói.

Theo bà Quỳnh, sau khi gây tai nạn, đến khoảng 5h ngày 25/6/2019, nam tài xế lái xe taxi đã đến công an trình báo sự việc. Hiện tài xế đang được cho tại ngoại để tiếp tục điều tra.

Ngày 26/6/2019, đại diện hãng taxi Vinasun và tài xế gây tai nạn đã đến bệnh viện thăm nam nạn nhân đang nằm cấp cứu.

"Khi đối diện, nam tài xế này cũng không giải thích được vì sao lại có hành động bỏ đi như vậy.

Bo mac co gai chet tren via he: Phut doi mat
Nhiều người chứng kiến chị Tiến nằm bất động trên vỉa hè nhưng không dừng lại ứng cứu.

Còn nam nạn nhân trong sự việc vẫn đang nằm trong khoa hồi sức cấp cứu. Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe như nào. Nữ nạn nhân trong sự việc đã tử vong, bước đầu công ty hỗ trợ gia đình nạn nhân 20 triệu đồng" - bà Quỳnh cho biết.

Cũng theo ý kiến cá nhân của bà Quỳnh, thật khó có thể lý giải vì sao nhiều người dân chứng kiến vụ tai nạn, đôi nam nữ nằm bất động trên vỉa hè.

"Nếu như là bản thân tôi cũng không biết xử lý sao trong tình huống đó. Hành động lưỡng lự của người dân khi gặp vụ tai nạn mà không có hành động ứng cứu xảy ra nhiều trong vài năm trở lại đây, cũng có nhiều trường hợp ứng cứu nạn nhân nhưng sau đó lại gặp rất nhiều phiền phức... nhưng không trợ giúp thì lại thấy có lỗi với chính lương tâm của mình" - bà Quỳnh chia sẻ.

Nữ nạn nhân còn thoi thóp thở

Theo tìm hiểu của Đất Việt từ nhiều người dân sống xung quanh hiện trường vụ tai nạn, thời điểm đầu mới xảy ra vụ tai nạn, nữ nạn nhân dù nằm bất động nhưng vẫn còn thoi thóp thở. Còn nam nạn nhân trong trạng thái co giật.

Hình ảnh từ camera cho thấy sau khi tài xế taxi Vinasun gây tai nạn rời khỏi hiện trường, có tổng cộng 39 chiếc xe di chuyển qua khu vực xảy ra tai nạn. Chứng kiến cảnh nam thanh niên vùng vẫy kêu cứu, còn cô gái nằm bất động trên vỉa hè nhưng chỉ có một người đi xe máy dừng lại.

Bà Phan Thị Ngọc Ánh (54 tuổi, kinh doanh quán nước đối diện nơi xảy ra tai nạn), bà đã xem clip và thấy những người xuất hiện trong clip trích xuất từ camera là những người qua đường.

Bà Ánh cho biết thêm: “Tôi dậy mở cửa hàng lúc 5 giờ sáng thì đã thấy công an khu vực đến rồi, khoảng 10 giờ công an thành phố xuống chụp hình nạn nhân. 30 phút sau thì cô gái được đưa đi”.

Nữ nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị Mỹ Tiến (25 tuổi, quê Bến Tre), có một người con nhỏ. Hiện thi thể chị Tiến đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình đưa về quê an táng.

Vũ Quân

Thứ Năm, 27/06/2019 18:59

Sự Kiện