Bộ KHCN thanh minh xếp hạng cải cách hành chính

(Tin tức thời sự) - Công tác cải cách hành chính của Bộ KH-CN không hề đến nỗi tệ mà có thể do thông tin của Bộ Nội vụ không đầy đủ.

Trền tờ Thời báo Kinh tế Sài Gòn, ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ KH-CN lý giải về xếp loại công tác cải cách hành chính xếp loại cuối cùng trong số 19 bộ và cơ quan ngang bộ tham gia rằng có thể do Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ KH-CN đã không cung cấp đầy đủ thông tin cho Bộ Nội vụ nên dựa vào thông tin này Bộ Nội vụ xếp hạng thế. Để xác định về chỉ số cải cách hành chính cần phải có hội thảo đầy đủ về phương pháp, tiêu chí xác định cho khách quan, chính xác.

Bo KHCN thanh minh xep hang cai cach hanh chinh
Bảng kết quả xếp loại đánh giá công tác Cải cách hành chính năm 2014.

Thực tế, theo ông Quân, Bộ KH-CN cũng đã rất nỗ lực cải cách hành chính từ khâu tuyển dụng cán bộ; nâng ngạch, bậc cho cán bộ; các thủ tục hỗ trợ cho các doanh nghiệp, người dân… theo hướng đơn giản nhất, có lợi cho cán bộ, cá nhân, doanh nghiệp đến liên hệ công việc tại bộ.

Ông Quân cho hay, trong những năm qua, Bộ KH-CN đã thay đổi nhiều chính sách văn bản, thủ tục để gần hơn với doanh nghiệp, người dân, nhà khoa học… để thúc đẩy phát triển KH-CN, nghiên cứu, sáng tạo.

Tuy vậy, Bộ trưởng Bộ KH-CN nói dựa vào kết quả của Bộ Nội vụ, Bộ KH-CN sẽ cố gắng hơn nữa để cải thiện điều này. Ông Quân khẳng định bộ sẽ rà soát lại toàn bộ quy trình hành chính của bộ xem đã thực sự đổi mới để hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân, để năm sau có thể thay đổi thứ hạng này.

Trước đó, theo kết quả đánh giá, Bộ Giao thông - Vận tải là đơn vị đứng đầu trong công tác cải cách hành chính. Ngoài ra, Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước cũng xếp đầu danh sách.

Đây là năm thứ 3 Bộ Nội vụ đánh giá kết quả triển khai CCHC thông qua công cụ đánh giá, đo lường và xếp hạng Chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) của các bộ, cơ quan ngang bộ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Cúc Phương (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 06/09/2015 07:15

Sự Kiện