“Bình đẳng giới có thể mang đến 40 tỉ USD cho GDP

(Tin tức thời sự) - ước tính bình đẳng cho phụ nữ có thể mang đến giá trị tăng thêm hàng năm cho GDP của Việt Nam là 40 tỉ USD vào năm 2025

Thống kê của Viện nghiên cứu toàn cầu McKinsey Global Institute đã được Tổng Lãnh sự Úc nêu ra nhằm nhấn mạnh vai trò của phụ nữ trong sự kiện Đối Thoại Giới 2020 diễn ra vào sáng 21/10 tại TPHCM.

“Binh dang gioi co the mang den 40 ti USD cho GDP
Tổng Lãnh sự Úc, bà Julianne Cowley, phát biểu khai mạc sự kiện sáng 21/10. Ảnh: LSQ Úc

Sự kiện Đối Thoại Giới 2020: Thực hành bao hàm giới cho sự thành công của doanh nghiệp, được Tổng Lãnh sự quán Úc tại TPHCM phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Úc tại Việt Nam (AusCham) tổ chức. Sự kiện thu hút sự quan tâm của các doanh nghiêp tại TPHCM trong việc thực hiện sáng kiến thúc đẩy bình đẳng cơ hội tại nơi làm việc.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Tổng Lãnh sự Úc, bà Julianne Cowley cho biết: “Viện nghiên cứu toàn cầu McKinsey Global Institute đã ước tính bình đẳng cho phụ nữ có thể mang đến giá trị tăng thêm hàng năm cho GDP của Việt Nam là 40 tỉ USD vào năm 2025. Úc đã và đang hỗ trợ cũng như mở rộng quan hệ với Việt Nam trong lĩnh vực tăng quyền cho phụ nữ và bình đẳng giới, vì phụ nữ là vô cùng quan trọng cho sự tiếp tục thành công và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Chúng tôi rất vinh hạnh nhận được sự hỗ trợ to lớn từ các doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo cho các sự kiện giới hàng năm của chúng tôi, và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các nổ lực bình đẳng giới tại Việt Nam.”  

“Binh dang gioi co the mang den 40 ti USD cho GDP
Các diễn giả tham gia thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về thực hành bao hàm giới tạo ra lợi ích cho doanh nghiệp các ngành và tổ chức. Ảnh: LSQ Úc

Đây cũng là sự kiện nối tiếp Hội nghị về bình đẳng giới của Lãnh sự quán Úc vào năm 2019, nhấn mạnh hơn nữa tầm quan trọng và lợi ích của việc thực hành bao hàm giới tại nơi làm việc và phụ nữ trong lãnh đạo. Nhiều báo cáo, khảo sát đã cho thấy nếu thực hành tốt, doanh nghiệp có thể cải thiện năng suất và lãi suất, gia tăng năng lực nhằm giữ chân nhân tài, khuyến khích sáng tạo và sáng kiến của nhân viên.

“Binh dang gioi co the mang den 40 ti USD cho GDP
Các khách mời là đại diện của doanh nghiệp cũng sôi nổi tham gia đặt câu hỏi. Ảnh: LSQ Úc

Trong phần thảo luận được điều phối bởi bà Irene Ohler (Đồng sáng lập Lightpath Leadership), ông Huỳnh Bửu Quang (giám đốc quốc gia ngân hàng Deutsche Bank Việt Nam, bà Shuyin Tang (đối tác của Patamar Capital) và ông Trent Smith (Phó chủ tịch Platinum Global), nhiều kinh nghiệm hay của chính các diễn giả về việc thực hành bao hàm giới tạo ra lợi ích cho doanh nghiệp các ngành và tổ chức đã được chia sẻ. Ở phần hỏi đáp, rất nhiều người tham dự đã cùng đặt câu hỏi và thảo luận sôi nổi về đề tài này.

  • Khánh Nguyên

Thứ Tư, 21/10/2020 10:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện