Biệt thự tướng công an: Thanh tra Sở đưa cao kiến

(Tin tức thời sự) - Thanh tra Sở TN&MT Đà Nẵng đã đề xuất phương án xử lý đối với biệt thự của ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam).

Cụ thể, đơn vị này đề nghị buộc tháo dỡ phần xây dựng không phù hợp quy hoạch; phần phù hợp, xem xét lập thủ tục giao đất có thu tiền sử dụng.

Còn đối với biệt phủ của đại gia khai khoáng Ngô Văn Quang, sẽ buộc tháo dỡ các hạng mục ảnh hưởng dòng chảy của suối, các hạng mục không phù hợp quy hoạch. Phần phù hợp quy hoạch, cho xem xét lập hồ sơ dự án du lịch để Nhà nước lập thủ tục cho thuê đất.

Cho đến nay, công việc xây dựng ở hai biệt thự đều đang được tạm dừng.

Sau khi kiếm tra trực tiếp các khu đất, Thanh tra Sở TN&MT đánh giá: Với khu biệt thự của gia đình ông Thạch, qua kiểm tra và đo đạc, riêng 4 ngôi nhà ở (trong quần thể biệt thự) có diện tích khoảng 447m2. Diện tích sử dụng lô đất khoảng 3.700m2.

Biệt thự tướng công an: Đà Nẵng bối rối, chờ ý kiến

Theo hồ sơ, dù chưa được cơ quan nhà nước nào cấp phép nhưng hộ ông Phan Như Thạch vẫn tự ý xây khu biệt thự khang trang.

Biệt phủ của ông Ngô Văn Quang ở khu vực đồi Chim Chim (thuộc tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân), xây dựng trái phép từ năm 2010 đến nay, nhiều lần ngành chức năng tới kiểm tra nhưng đều bất lực. Khu đất có diện tích khoảng 17.000m2. Bờ rào 3 mặt quây quanh khu biệt phủ dài gần nửa km, có tới 6 cổng ngõ.

Tuy nhiên, bên cạnh cách xử lý “phạt rồi cho tồn tại”, thì Thanh tra Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng vẫn khẳng định những sai phạm về xây dựng ở khu vực rừng Hải Vân là rất nghiêm trọng và kéo dài.

Ông Nguyễn Điểu – Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng cũng cho biết: “Cái này nhạy cảm lắm, chưa thể nói được. Khi nào lãnh đạo thành phố có kết luận thì biết”.

Biệt thự của gia đình Tướng công an Phan Như Thạch được mọc lên khi chưa có giấy phép

Biệt thự của gia đình Tướng công an Phan Như Thạch được mọc lên khi chưa có giấy phép

Được biết, mới đây, gia đình ông Thạch đồng ý để cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai và xây dựng. Đồng thời kiến nghị nếu phù hợp quy hoạch cho phép được hoàn tất thủ tục.

Hiện Đà Nẵng vẫn đang rất bối rối trước việc thực hiện xử phạt.

Trong khi, ông Nguyễn Điểu – Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng cho hay, hiện Sở đã trình công văn tham mưu xử lý vụ việc qua UBND thành phố thì ngày 12/1, UBND TP Đà Nẵng cho biết chưa có kết quả xử lý, vẫn đang chuẩn bị báo cáo để xin ý kiến của thường trực Thành ủy.

Các phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã họp với Sở TN&MT để nghe báo cáo về xử lý vụ xây dựng biệt thự trái phép tại khu vực Hải Vân, nhưng hiện tại vẫn chưa tìm được hướng giải quyết.

Tướng Công an xây biệt thự trái phép: Đà Nẵng khó xử?

Thái Linh (Tổng hợp)

Thứ Năm, 15/01/2015 10:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện