Biệt thự trên núi Hải Vân: Đại gia vàng vẫn đang xin

(Tin tức thời sự) - Đại gia vàng đang xin cấp cao hơn để giữ lại biệt thự nhưng chính quyền Đà Nẵng cương quyết yêu cầu ông Quang phải tháo dỡ đúng hạn.

Ngày 7/10, báo Dân trí dẫn lời ông Đàm Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đến thời điểm này, ông Ngô Văn Quang (giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam) vẫn chưa tiến hành tháo dỡ biệt thự xây dựng trái phép trên núi Hải Vân (quận Liên Chiểu). Quận đã nhiều lần mời ông Quang lên làm việc và được biết ông Quang đang đi xin cấp cao hơn để giữ lại ngôi biệt thự. Và nếu không được, ông Quang sẽ tự tháo dỡ theo đúng hạn yêu cầu mà không làm phiền đến phường và quận.

Biet thu tren nui Hai Van: Dai gia vang van dang xin
Biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang

Cũng theo ông Hưng, UBND quận Liên Chiểu là đơn vị được giao giám sát và quản lý việc tháo dỡ biệt thự trái phép của ông Quang. Hiện tại, phía quận Liên Chiểu vẫn đang tiến hành đôn đốc, nhắc nhở ông Quang thực hiện đúng nghị quyết.

“Ông Quang muốn đi xin giữ lại biệt thự là quyền của ông, mình không cấm. Nhưng đến hạn (ngày 30/11) mà ông chưa tháo dỡ thì quận sẽ tiến hành cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật. Quận cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án cưỡng chế rồi”, ông Hưng nói.

Sự cương quyết của quận Liên Chiểu cũng được ông Lương Nguyễn Minh Triết, Bí thư Quận ủy khẳng định vào cuối tháng 9 vừa qua, tại hội nghị mở rộng lần thứ 24 do Thành ủy Đà Nẵng tổ chức. Báo cáo về diễn biến việc xử lý biệt phủ do đại gia vàng Ngô Văn Quang xây dựng trên núi Hải Vân, ông Lương Nguyễn Minh Triết cho biết, trong buổi làm việc lần thứ 6 với quận, ông Quang giải trình UBND TP Đà Nẵng có văn bản cho phép ông gia hạn việc tháo dỡ đến hết ngày 30/11. Hiện ông đã chuẩn bị có đất và ông cam kết trong cuối tháng 10, đầu tháng 11 thì ông sẽ tiến hành tháo dỡ và chắc chắn sẽ hoàn thành trước ngày 30/11.

“Ông Quang nói với chúng tôi là nếu tới thời điểm đó mà không thực hiện kịp thì ổng sẽ tự xách xe ủi cho bay hết chứ không đợi chính quyền cưỡng chế đâm ra tạo điểm nóng trên địa bàn. Quận cũng thông báo rõ với ông Quang là nếu đến thời điểm 30/11 mà ông vẫn không thực hiện thì sẽ tiến hành cưỡng chế tháo dỡ. Để cụ thể hóa việc này, quận vừa ra thông báo, coi như “tối hậu thư” đối với ông Quang, đồng thời chuẩn bị sẵn kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ nếu đến hết ngày 30/11 mà ông vẫn không tiến hành theo quy định!”, ông Lương Nguyễn Minh Triết cho hay.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng khẳng định: “Trước đây quận Liên Chiểu đã để sơ hở, dẫn tới vụ việc này. Bây giờ quận phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi đã ký văn bản, yêu cầu đến đúng thời hạn đó (30/11), nếu ông Quang vẫn chưa thực hiện thì cưỡng chế tháo dỡ. Không có gì phải nói nhiều nữa. Đến lúc đó mà quận không tiến hành thì phải chịu trách nhiệm cá nhân!".

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu sáng 2/10 vừa qua, trả lời ý kiến một số cử tri kiến nghị muốn giữ lại khu biệt thự của ông Quang, ông Phùng Tấn Viết, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng một lần nữa nhấn mạnh, mọi người sống và làm việc đều phải theo hiến pháp và pháp luật. HĐND TP đã có nghị quyết và giao cho quận xử lý. Nếu không có gì thay đổi thì ngày 30/11 là hoàn thành việc tháo dỡ.

An Nhiên (Tổng hợp)

Thứ Năm, 08/10/2015 07:13

Sự Kiện