Biệt thự Giám đốc Sở Yên Bái: Tỉnh nhắc nhở thanh tra

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nhắc nhở đoàn thanh tra Tỉnh xử lý nghiêm vụ biệt thự của em trai Bí thư Tỉnh.

Ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết đã yêu cầu đoàn Thanh tra về đất đai, xây dựng cam kết làm nghiêm khi thanh tra khu đất của vợ Giám đốc Sở Tài nguyên  - Môi trường tỉnh này.

Ông Duy cho rằng, dư luận quan tâm đặc biệt tới việc 1,3ha diện tích đất rừng sản xuất được cho phép chuyển đổi thành đất ở. Và điều này cần phải được thanh tra làm rõ.

Biet thu Giam doc So Yen Bai: Tinh nhac nho thanh tra
Biệt phủ của em trai Bí thư tỉnh ủy Yên Bái. Ảnh: TTO

Theo Tuổi Trẻ, Đoàn Thanh tra của UBND tỉnh sẽ tập trung vào 2 nội dung chính trong vụ việc TP. Yên Bái cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái).

Theo đó, việc thanh tra sẽ tập trung vào giai đoạn từ khi bà Huệ được ký quyết định cho chuyển đổi mục đích sử dụng 1,3ha đất trong một ngày vào hôm 20/7/2015 tới ngày 8/6/2017 - thời điểm UBND TP. Yên Bái có quyết định cho phép chuyển đổi đất rừng thành đất ở.

Chỉ trong 1 ngày 20/7/2015, bà Huệ đã được ông Nguyễn Yên Hiền, Phó Chủ tịch UBND TP. Yên Bái, ký 6 quyết định cho chuyển đổi 1,3ha đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở. Sau đó, khu đất của gia đình bà Huệ đã hình thành một cụm công trình gồm biệt thự và hồ nước.

Ông Trần Nhật Tân, Chánh Thanh tra tỉnh Yên Bái cho biết, ông Nguyễn Đăng Bình, Phó Chánh thanh tra tỉnh Yên Bái, được giao làm trưởng đoàn.

Đoàn thanh tra sẽ làm việc trong 45 ngày không tính ngày nghỉ. Và tùy theo tình hình cụ thể, thời hạn thanh tra có thể rút ngắn hoặc kéo dài thời kỳ, thời hạn theo quy định của Luật thanh tra.

Trước đó, ngày 9/6, ông Tân đã ký quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai, cấp phép xây dựng  đối với hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ.

Trả lời báo chí, ông Phạm Sỹ Quý xác nhận, người đứng tên quyết định sở hữu khu đất có tổng diện tích 13.577 m2 này là vợ ông - bà Hoàng Thị Huệ, sinh năm 1975, thường trú tại tổ 51, phường Minh Tân, TP. Yên Bái và ông đang phải "giải trình" cho lãnh đạo tỉnh.

Ông Phạm Sỹ Quý là em ruột của Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, bà Phạm Thị Thanh Trà.

Ông Phạm Sỹ Quý (SN 1971) được bà Phạm Thị Thanh Trà, khi còn Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái ký quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường vào ngày 9/9/2016.

Trước khi làm Giám đốc Sở, ông Quý đã có nhiều năm làm Phó Giám đốc Sở TNMT kiêm Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Yên Bái.

Trả lời báo chí về vấn đề này, bà Trà khẳng định việc bổ nhiệm ông Quý không có gì để gọi là ưu ái. Đây là quyết định của tập thể Thường trực Tỉnh uỷ và Thường vụ Tỉnh uỷ Yên Bái, theo quy trình cực kỳ chặt chẽ.

Cúc Phương (Tổng hợp)

Thứ Ba, 13/06/2017 13:11

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện