Biệt phủ không phép của Đại úy Công an: Thêm sai phạm

(Tin tức thời sự) - Theo ông Công, quan điểm của huyện là sai, vi phạm chỗ nào sẽ xử lý chỗ đó, không có chuyện tạo điều kiện hay bao che.

Xung quanh thông tin căn nhà và toàn bộ công trình của Đại úy Công an xây không đúng vị trí đất được thuê, ngày 7/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Văn Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cho rằng, huyện đang cho kiểm tra lại.

"Chỗ nào không đúng thì cứ theo pháp luật mà làm. Hiện ông Công đang phá cổng và tường rào rồi. Ông Công cũng đang đưa máy cẩu vào và phá nhà trên", ông Thao nói.

Theo ông Thao, ngoài giám sát việc tháo dỡ các hạng mục xây trái phép, các ban ngành của huyện vẫn đang tiếp tục làm rõ các hạng mục còn lại xem có nằm trong diện tích 523 m2 được UBND huyện Vĩnh Lộc cho thuê 50 năm để làm khu kinh doanh thu mua nông sản và bán vật tư nông nghiệp hay không, hay nằm ngoài vị trí đất được thuê. Tất cả đang đo đạc để xác định lại.

Biet phu khong phep cua Dai uy Cong an: Them sai pham
Căn biệt thự được ông Phạm Văn Công xây dựng cách đường khoảng 50 - 60 m, nằm ngoài vị trí được UBND huyện Vĩnh Lộc cho thuê đất để làm khu thu mua nông sản. Ảnh: NLĐ

Về việc này, ông Nguyễn Văn Công, Trưởng Phòng TN&MT huyện Vĩnh Lộc cho biết: “Hiện gia đình đang cho tháo dỡ căn nhà 2 gian cấp 4, tường rào, và mái cổng phía giáp Quốc lộ 217".

Trước đó, theo hồ sơ được UBND huyện Vĩnh Lộc cung cấp, không chỉ căn nhà cấp 4 được xây dựng vi phạm mà toàn bộ căn nhà trông như biệt thự của  Đại úy Phạm Văn Công, cán bộ Công an huyện Vĩnh Lộc cũng xây dựng không đúng vị trí đất được UBND huyện Vĩnh Lộc cho thuê để làm địa điểm thu mua nông sản.

Trong hợp đồng được ông Nguyễn Văn Công đứng ra cho Đại úy Công thuê 523 m2 đất tại xã Vĩnh Thành có hồ sơ nêu rõ khu đất được thuê có chiều rộng mặt đường Quốc lộ 217 là 25 m (phía trong là 20 m2) và có chiều sâu là 24 và 23 m.

Đây là vị trí đất mà Đại úy Công xin UBND xã Vĩnh Thành bàn giao cho ông để ông thực hiện dự án trồng cây lâu năm nhưng UBND tỉnh Thanh Hóa chưa có văn bản chấp thuận.

Biet phu khong phep cua Dai uy Cong an: Them sai pham
Nhìn phía ngoài căn nhà chẳng khác nào "biệt phủ" khi có đầy đủ các hạng mục như nhà ở, hòn non bộ, bể bơi, sân vườn, cây cảnh và nó chẳng giống với khu thu mua nông sản một chút nào. Ảnh: NLĐ

Như đã đưa tin, dù được UBND huyện Vĩnh Lộc cho thuê 523 m2 để kinh doanh thu mua nông sản và buôn bán vật tư nông nghiệp nhưng ông Phạm Văn Công đã cho xây nhà cửa, hồ bơi, sân vường, hòn non bộ… trông giống như một khu biệt thự hoành tránh, khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng.

“Chúng tôi xây cái chòi, huyện, xã còn nắm được thì hà cớ gì cả một biệt phủ rộng hơn 5.000m2 lừng lững không phép mọc ngay sát quốc lộ 217 lại không có một cơ quan chức năng nào vào cuộc xử lý triệt để" - ông T, cán bộ quân đội nghỉ hưu bức xúc.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thu Hoài

Thứ Ba, 08/05/2018 08:02

Sự Kiện