Biệt phủ Giám đốc Sở Yên Bái: Hành động nóng

(Tin tức thời sự) - UBND tỉnh Yên Bái đã lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra toàn bộ nội dung báo chí nêu về khu đất 1,3 ha của gia đình ông Quý.

Sự việc UBND TP Yên Bái trong một ngày ký 6 quyết định liên tiếp để chuyển đổi hơn 1,3 ha đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở cho gia đình ông Phạm Sỹ Quý (hiện đang là Giám đốc Sở TNMT Yên Bái) khiến dư luận xôn xao.

Người đứng tên quyết định là bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Quý) thường trú tại tổ 42, 52, phường Minh Tân, TP Yên Bái.

Thông tin với Đất Việt, ông Chu Đình Ngữ - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Yên Bái cho biết, ngày 8/6 UBND tỉnh Yên Bái đã có văn bản chỉ đạo Thanh tra tỉnh Yên Bái thành lập đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đất đai, việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép đối với hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ, sử dụng đất tại tổ 42, 52, phường Minh Tân, TP Yên Bái.

Biet phu Giam doc So Yen Bai: Hanh dong nong
Công văn của UBND tỉnh Yên Bái thông tin về vụ việc.

Tối 8/6, bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái cũng xác nhận với báo chí đã nắm được thông tin phản ánh về vụ việc này.

“Hiện tôi đã giao cho UBND tỉnh kiểm tra vấn đề này. Sau khi kiểm tra có kết quả, tỉnh sẽ có thông tin rõ ràng đến báo chí, dư luận về vấn đề nêu trên”, bà Trà nói.

Trước đó, chiều 8/6, trả lời Đất Việt, ông Giám đốc Sở Tài TNMT tỉnh Yên Bái xác nhận diện tích đất trên do vợ mình đứng tên.

Biệt phủ GĐ Sở Yên Bái: Ông Phạm Sỹ Quý phân trần

Theo ông Quý, vợ ông làm kinh doanh và có tài sản riêng của cá nhân cùng với mấy người chị em trong gia đình.

Biet phu Giam doc So Yen Bai: Hanh dong nong
UBND tỉnh Yên Bái sẽ ra quyết định lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra toàn bộ nội dung báo chí nêu về khu đất 1,3 ha của gia đình ông Quý.

Ông Quý khẳng định, đất được cấp từ năm 2015 và việc này làm đúng theo quy định cũng như pháp luật cho phép.

Vị Giám đốc Sở TNMT tỉnh Yên Bái cũng thừa nhận đang làm giải trình với tỉnh về vấn đề này.

“Bây giờ tôi trả lời ở góc độ cá nhân thì cũng không khách quan. UBND tỉnh Yên Bái đã giao cho Thành phố Yên Bái trả lời rõ nội dung này để cho khách quan”, ông Quý khẳng định.

Về thông tin UBND TP Yên Bái trong cùng 1 ngày ký liên tiếp 6 văn bản chuyển đổi đất cho gia đình ông, vị Giám đốc Sở TNMT cho biết cơ quan chức năng sẽ có văn bản trả lời rõ việc này.

“Tuy nhiên hồ sơ phải nộp rất lâu rồi. Họ cũng có cấm 1 ngày ra 6 hay 10 quyết định đâu”, ông Quý nói thêm.

Ông Phạm Sỹ Quý sinh năm 1971, được biết đến là em trai của bà Phạm Thị Thanh Trà, hiện là Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái

Ngày 9/9/2016, ông Quý được bà Phạm Thị Thanh Trà (lúc này là Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái) ký quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc Sở TNMT.

Trước khi làm Giám đốc Sở, ông Quý đã có nhiều năm làm Phó giám đốc Sở TNMT kiêm Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Yên Bái.

Hà Nam

Thứ Sáu, 09/06/2017 15:52

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện