Bí thư Thăng kiểm điểm: Giám đốc Trung tâm trần tình nóng

(Tin tức thời sự) - Giám đốc Trung tâm chống ngập nước TPHCM họp kiểm điểm cuối năm, chứ không phải bận họp tổng kết xét thi đua như phó phòng báo cáo.

Ngày 12/12, sau khi bị Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh la Thăng phê bình vì vắng họp, ông Nguyễn Ngọc Công - Giám đốc Trung tâm cho biết, sáng cùng ngày ông có cuộc họp kiểm điểm cuối năm, không thể vắng được, do bất khả kháng nên đã cử Phó phòng Cấp thoát nước đi họp thay.

"Cuộc họp hôm nay là kiểm điểm cuối năm của Đảng ủy và Ban giám đốc. Vì thuộc diện cán bộ Thành ủy quản lý và là Giám đốc Trung tâm nên tôi không thể vắng được. Tôi có báo với phía văn phòng Thành ủy không thể đi dự cuộc họp với Quận ủy quận Tân Bình do Bí thư chủ trì.

Do anh em đi họp và báo lại sai, không phải tổng kết bình xét thi đua khiến mọi người có sự hiểu lầm. Nếu Văn phòng Thành ủy có văn bản phê bình thì Trung tâm sẽ chấp nhận và có giải trình", ông Công nói.

Bi thu Thang kiem diem: Giam doc Trung tam tran tinh nong

Ông Nguyễn Ngọc Công - Giám đốc Trung tâm chống ngập nước TPHCM

Cũng theo ông Công, việc Bí thư Thành ủy phê bình Trung tâm là hoàn toàn đúng, bởi đây là cuộc họp quan trọng của thành phố liên quan đến vấn đề chống ngập là vấn đề đang khiến người dân rất bức xúc. Ban giám đốc Trung tâm sẽ nghiêm túc kiểm điểm, giải trình.

Trong khi đó, cũng đưa ra lời giải thích, ông Hoàng Phương Nam - Chánh văn phòng Trung tâm chống ngập cho biết, cuộc họp kiểm điểm cuối năm của Đảng ủy và Ban giám đốc đã gửi giấy mời các đơn vị như Ban tổ chức Thành ủy, Đảng ủy khối đến dự nên không thể dời lại được.

Thư mời đã gửi cho các đơn vị vào thứ 5 trong khi lịch làm việc của Thành ủy gửi đến hôm thứ 7.

"Cuộc họp có đại diện Ban tổ chức Thành ủy và Đảng ủy khối đến dự theo kế hoạch rồi. Nội dung làm việc là kiểm điểm hàng năm đối với giám đốc và phó giám đốc nên hai anh ấy không thể vắng được", ông Nam nói.

Trước đó, cùng ngày, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã làm việc với Quận ủy, UBND Q.Tân Bình, liên quan đến việc chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Liên quan đến vấn đề ngập nước, đặc biệt là dự án cải tạo thoát nước cho sân bay Tân Sơn Nhất trên địa bàn Q.Tân Bình, ông Thăng hỏi: “Cơ quan nào chịu trách nhiệm làm các dự án như kênh Hy Vọng, kênh Nhật Bản… Trung tâm chống ngập có ai họp không?”.

Lúc đó, ông Lại Duy Sơn, Phó trưởng phòng cấp thoát nước của Trung tâm điều hành chống ngập nước TP.HCM, cho biết trong sáng 12/12, lãnh đạo trung tâm bận họp thi đua bình xét cuối năm nên "xin vắng mặt".

Ngay sau đó, Bí thư Thăng đặt câu hỏi: “Xin ai?”. Được biết, cuộc họp này đã được Văn phòng Thành ủy thông báo từ tuần trước để các sở ngành chuẩn bị, chứ không phải là họp đột xuất.

Cho nên, Bí thư gay gắt nói: “Anh về báo lại lãnh đạo trung tâm là Bí thư Thành ủy và lãnh đạo Bí thư cùng các sở ngành làm việc với quận, cả năm trời mới có một buổi. Các anh lại ngồi họp bình xét với nhau, xét ở đây là xét về công việc. Việc cử một phó phòng đi họp thay là không nghiêm túc.

Như anh là phó trưởng phòng thì khó mà báo cáo hay có quyết định ngay để giải quyết chuyện chống ngập ở sân bay Tân Sơn Nhất".

Ông Thăng sau đó yêu cầu Văn phòng Thành ủy phải phê bình Đảng ủy và Giám đốc trung tâm chống ngập.

Sơn Ca (Tổng hợp)

Thứ Ba, 13/12/2016 07:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện