Bí thư Huyện đoàn ngoại tình bị tạm đình chỉ công tác

(Tin tức thời sự) - Đoàn công tác của Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn Thanh Hóa công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Bí thư Huyện đoàn Yên Định.

Liên quan đến vụ việc bà Nguyễn Thị Hà, Bí thư Huyện đoàn Yên Định, tỉnh Thanh Hoá sinh 2 con ngoài giá thú,  Thông báo số 377-TB/UBKTTU về Kết quả xem xét, xử lý kỷ luật đảng của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa ngày 13/6 nêu rõ, theo đề nghị của Huyện ủy Yên Định  Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã thành lập Đoàn kiểm tra xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Hà về vi phạm trong việc giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân khuyết điểm, vi phạm; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy khuyết điểm, vi phạm của bà Hà đến mức phải khai trừ ra khỏi Đảng; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa thống nhất với đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Hà bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với Huyện ủy viên Nguyễn Thị Hà.

Bi thu Huyen doan ngoai tinh bi tam dinh chi cong tac
Công sở UBND huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa

Ngày 16/6, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã ký, ban hành quyết định và giao Ban Tổ chức - Kiểm tra công bố quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày, kể từ ngày 17/6 đối với bà Nguyễn Thị Hà để xem xét, xử lý trách nhiệm của bà Hà về vi phạm phẩm chất, đạo đức, lối sống.

Huyện đoàn Yên Định, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đang triển khai các bước kiểm điểm, đề xuất hình thức kỷ luật, báo cáo, xin ý kiến Trung ương Đoàn quyết định thi hành hình thức kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Hà.

Trước đó ông Trịnh Xuân Cường (42 tuổi, trú tại thị trấn Quán Lào, Yên Định) gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Hà với nội dung, bà Hà vi phạm Luật hôn nhân và gia đình.

Trong đơn tố cáo, ông Cường cho rằng: Năm 2006, ông Cường kết hôn với bà Nguyễn Thị Hà. Việc kết hôn của hai người xuất phát từ tình yêu, hai bên tự nguyện. Sau khi kết hôn, vợ chồng ông Cường có 3 con, gồm: Trịnh G.K. (sinh năm 2007), Trịnh G.M. và Trịnh G.H. (đều sinh năm 2013).

Tuy nhiên, thời gian gần đây, bà Hà có thái độ thờ ơ với gia đình, thường xuyên gây mâu thuẫn vợ chồng. Gần đây nhất, bà Hà đã gửi đơn xin ly hôn đến Tòa án Nhân dân huyện Yên Định.

Nghi ngờ bà Hà không chung thủy, vi phạm Luật hôn nhân và gia đình, nên ông Cường đã âm thầm tìm hiểu các mối quan hệ bên ngoài của bà Hà.

Dựa trên những minh chứng có được, ông Cường nghi ngờ bà Hà có quan hệ trên mức bình thường với một người đàn ông ở xã khác, trên địa bàn huyện Yên Định.

Do nghi ngờ, ông Cường đã thực hiện giám định ADN với các con và kết quả, cho thấy: Hai cháu Trịnh.G.M. và Trịnh G.H. không cùng huyết thống với ông Cường. Do đó, ông Cường quyết định gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo bà Hà đã vi phạm chuẩn mực đạo đức, trách nhiệm làm gương của cán bộ lãnh đạo, đảng viên và vi phạm Luật hôn nhân và gia đình.

Trả lời trên tờ Người Đưa Tin, bà Hà cho biết, năm 2007, bà kết hôn với chồng là ông Cường và sinh được một người con trai. Từ năm 2009 – 2013, vợ chồng bà sống ly thân với nhau. Cũng trong năm 2013, bà Hà sinh tiếp hai người con trai (sinh đôi) với người khác.

Năm 2014, thương con nên bà Hà và chồng quay trở lại chung sống với nhau tới năm 2019. Cuối năm 2019, Bí thư Huyện đoàn Yên Định ly hôn với chồng.

Ly hôn xong, ông Cường mới viết đơn tố cáo vợ “ngoại tình” sinh 2 đứa con với người khác gửi cơ quan chức năng.

Hoài Anh (Tổng hợp)

Thứ Năm, 18/06/2020 07:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện