Bí thư Hậu Giang xin nghỉ hưu sớm để chăm gia đình

(Tin tức thời sự) - Bí thư Hậu Giang Trần Công Chánh bày tỏ nguyện vọng được nghỉ hưu sớm để có thời gian phụng dưỡng mẹ già, chăm lo gia đình.

Ngày 23/9, nhiều tờ báo đồng loạt đưa tin ông Trần Công Chánh – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang  vừa tiến hành các thủ tục để xin thôi nhiệm vụ, nghỉ hưu trước tuổi.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Văn Sáu, trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, ông Trần Công Chánh đã bày tỏ nguyện vọng được thôi nhiệm vụ, nghỉ hưu sớm để có thời gian phụng dưỡng mẹ già, chăm lo gia đình.

“Ban thường vụ Tỉnh ủy cũng đã nghe đồng chí báo cáo và đồng ý với nguyện vọng đó. Đây cũng là nguyện vọng cá nhân bình thường”, ông Sáu khẳng định với tờ Tuổi trẻ.

Nguồn tin của báo Dân trí cũng xác nhận, từ cuối năm 2016, ông Trần Công Chánh đã có đơn gửi cơ quan có thẩm quyền xin nghỉ hưu trước tuổi nhưng chưa được chấp thuận.

Cách đây khoảng hai tháng, ông Chánh lại có đơn bày tỏ nguyện vọng được thôi nhiệm vụ, nghỉ hưu sớm để có thời gian phụng dưỡng mẹ già, chăm lo gia đình.

Bi thu Hau Giang xin nghi huu som de cham gia dinh
Bí thư Hậu Giang Trần Công Chánh bày tỏ nguyện vọng được nghỉ hưu sớm

Tuy nhiên theo vị này, do ông Trần Công Chánh là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý nên có được nghỉ sớm hay không thì địa phương không biết.

Ông Trần Công Chánh sinh ngày 10/4/1959 tại Châu Thành, Hậu Giang. Ông Chánh từng giữ các chức vụ như Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hậu Giang; Phó Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Từ tháng 10/2015 đến nay ông giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang.

Theo quy định, ông Chánh còn 2 năm công tác nữa mới đến tuổi nghỉ hưu.

Trước đó, liên quan đến quá trình tiếp nhận, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh về giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, cuối tháng 12/2016, ông Trần Công Chánh đã bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng.

Hà Nam (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 23/09/2017 11:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện