Bí thư Đồng Nai khen công an triệt phá băng Loan cá

(Tin tức thời sự) - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, thành tích xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm…

Liên quan đến vụ bắt băng nhóm Loan cá chuyên trấn lột, bảo kê tiểu thương, ngày 8/5 Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố thư khen của ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai  đến các đơn vị trực thuộc.

Trong thư, ông Cường gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Công an Đồng Nai đã xuất sắc triệt phá băng nhóm do vợ chồng Lý Thị Loan (Loan 'cá', 39 tuổi) và Nguyễn Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn "cá" 43 tuổi, ngụ phường Hóa An, TP Biên Hòa) cầm đầu.

Các hoạt động tín dụng đen, bảo kê và cưỡng đoạt tài sản của cặp vợ chồng này đã gây bức xúc, bất an trong quần chúng nhân dân.

Bi thu Dong Nai khen cong an triet pha bang Loan ca
Đàn em của Loan "cá" bị bắt giữ.

Trong thư khen, Bí thư Nguyễn Phú Cường xác định: Đây là những chiến công của lực lượng Công an tỉnh đã tiếp tục củng cố niềm tin của người dân đối với quyết tâm đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh nói chung, hoạt động của lực lượng Công an tỉnh nói riêng, nhất là trong giai đoạn người dân lao động đang gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19, góp phần xây dựng môi trường xã hội an ninh, an toàn...

Thay mặt Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai, ông Cường đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, thành tích xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai.

Đồng thời, ông cũng đề nghị toàn thể lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ tiếp tục phát huy khí thế chủ động tấn công, đấu tranh trấn áp tội phạm. Phấn đấu đến cuối năm 2020 không còn băng nhóm tội phạm trên địa bàn.

Cùng ngày, Công an tỉnh Đồng Nai cũng công bố thư khen của Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an trong việc điều tra, bắt giữ Đậu Đức Mười - nghi phạm giết cô gái 16 tuổi tại phường Long Bình (TP Biên Hòa) - khi đối tượng này đang tìm đường trốn sang Campuchia.

Có thể thấy rằng, kể từ khi Bộ Công an điều động, bổ nhiệm Đại tá Vũ Hồng Văn về làm Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Cụ thể, Đại tá Văn đã xử lý nhiều cán bộ, chiến sĩ vi phạm và điều động, luân chuyển về phường xã, phá nhiều vụ án cờ bạc, tín dụng đen đang là điểm nóng của địa bàn...

Chưa hết, vừa qua ban giám đốc Công an Đồng Nai đã kiểm tra, xử lý xe quá tải, quá khổ và tạm giữ đoàn "xe vua" trên quốc lộ 51 được cho là người thân của một Phó giám đốc Công an Đồng Nai.

Trước đó, từ những nguồn tin trong những đợt triệt phá ma túy nhỏ lẻ, công an đã truy tìm nguồn gốc “nhà máy” sản xuất ma túy, thuốc lắc. Tối 21/1, Công an TP Biên Hòa đã mật phục bắt giữ Lê Ngọc Thạch, Cao Văn Khương tàng trữ trái phép hơn 1.000 viên thuốc lắc tại khu phố 1 (phường Long Bình Tân).

Họ khai mua các loại hóa chất, thuốc Tây về điều chế, sản xuất thuốc lắc bán ra địa bàn giáp ranh giữa Ðồng Nai, Bình Dương và TP.HCM. Công an đã khám xét nhà của Thạch và Khương ở TP.HCM, phát hiện cả một “nhà máy” sản xuất thuốc lắc.

Ngoài tội phạm về ma túy thì tội phạm về hoạt động cho vay nặng lãi theo kiểu tín dụng đen cũng khiến dư luận bức xúc. Ngày 21/12/2019, nhận được thông tin có nhóm người cho vay tín dụng đen xông vào BV đa khoa Tâm Hồng Phước (TP Biên Hòa) không chế ông Nguyễn Thế Thử, Giám đốc bệnh viện, đòi tiền, hàng trăm cảnh sát có mặt bao vây, bắt giữ nhóm cho vay do Ðặng Quang Toàn (thường gọi là Toàn “đen”, 38 tuổi, quê TP Hải Phòng) cầm đầu. Toàn “đen” cho ông Thử vay tiền với lãi suất từ 20% đến 60%/tháng.

Thu Hoài

Thứ Bảy, 09/05/2020 07:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện