Bí thư Đà Nẵng "tuyên chiến" với nạn cướp giật, móc túi

(Tin tức thời sự) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu lực lượng công an tăng cường trấn áp tội phạm cướp giật, móc túi không để TP là nơi đáng sống với tội phạm.

Chiều 17/11, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có cuộc làm việc và khích lệ tinh thần lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng tại trụ sở đơn vị này.

Tại buổi làm việc, Tân Bí thư thành ủy đã ghi nhận và đánh giá cao thành quả ban đầu của Công an TP trong đấu tranh trấn áp tội phạm trên địa bàn TP Đà Nẵng, trong đó nổi lên là vụ cướp giật của du khách người Nga vừa xảy ra.

“Đà Nẵng là TP du lịch, du khách đến đây vui chơi, thưởng ngoạn, ngắm cảnh, bị cướp giật để lại hình ảnh rất xấu. Không chỉ du khách Nga đâu mà là du khách nói chung. Nếu không khám phá ra vụ án này thì người ta đồn đại với nhau về hình ảnh TP xấu đi, ảnh hưởng đến du lịch" - ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng phải tăng cường trấn áp tội phạm cưới giật, móc túi không để thành phố là nơi đáng sống với tội phạm.

Bi thu Da Nang
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã yêu cầu lực lượng công an tăng cường trấn áp tội phạm cướp giật, móc túi không để thành phố là nơi đáng sống với tội phạm. Ảnh: phapluattp

“Vụ việc cướp giật của du khách Nga nghe qua tưởng đơn giản nhưng nếu người bị hại nhận được tài sản, thời gian phá án của công an Việt Nam nhanh như thế thì người ta còn có khả năng quay lại Đà Nẵng. Chỉ có những hành động quyết liệt của chúng ta mới khiến tội phạm e dè, khiếp sợ.

Tôi đề nghị các lực lượng Công an TP Đà Nẵng quyết liệt hơn nữa để Đà Nẵng trở thành nơi khắc tinh của tội phạm. Quan điểm chỉ đạo của TP là TP này phải là TP đáng sợ với tội phạm. Các đồng chí phải quán triệt quan điểm xuyên suốt như thế”, ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

Đây không phải là lần đầu tiên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tỏ thái độ cương quyết với tội phạm cướp giật, móc túi trên địa bàn.

Hôm 6/11 vừa qua tại hội nghị đảm bảo an ninh trật tự tại các xã, phường, ông Nguyễn Xuân Anh đã yêu lực lượng công an nghiêm túc vào cuộc xử lý vi phạm an ninh trật tự, không để danh hiệu thành phố đáng sống của Đà Nẵng thành dĩ vãng.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh đã đọc cho cả hội trường nghe tin nhắn của một nạn nhân vừa bị trộm iPhone 6 ở cầu Rồng tối 5/11, sáng 6/11 lại bị rạch túi trộm tiền ở chợ Đống Đa. "Tôi thật sự buồn, sốc với thực trạng quê hương mình hiện nay. Cái tốt đẹp mình nói mãi nhưng phải nhìn vào những hạn chế", ông Xuân Anh nói.

Tân Bí thư Đà Nẵng cho rằng kinh tế quan trọng nhưng đảm bảo an ninh trật tự càng quan trọng hơn.

“Ở đâu có lộn xộn, có cướp bóc thì không thể phát triển được. Làm sao để Đà Nẵng là thành phố đáng sống với người lương thiện, đáng sợ với tội phạm. Tội phạm mà coi đây là thành phố đáng sống là không được", ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng chỉ đạo, từ nay đến cuối năm, nếu không làm được việc này thì Đảng ủy công an sẽ là đơn vị không hoàn thành nhiệm vụ; cá nhân trưởng công an quận, huyện không hoàn thành nhiệm vụ.

“Nếu 3 tháng không có chuyển biến, tôi đề nghị Giám đốc Công an thành phố chuyển công tác trưởng phòng PC45, PC67; 6 tháng không chuyển biến, điều chuyển phó giám đốc khác vào theo dõi. Nếu một năm không chuyển biến, Thường trực Thành ủy sẽ làm việc với Thường vụ Đảng ủy Công an về trách nhiệm và vai trò công an thành phố”, ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Hà Đông (Tổng hợp)

Thứ Tư, 18/11/2015 16:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện