Bị nhắc, cán bộ phòng Đăng ký đất đai cười khanh khách

(Tin tức thời sự) - Một cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định khi bị nhắc nhở cười khanh khách.

Cán bộ bị phản ánh có những lời nói, ứng xử không đúng chuẩn mực là ông Đoàn Thanh Tú - viên chức của Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bình Định.

Theo phản ánh của người dân, sáng 24/10 người này đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định liên hệ làm việc với ông Đoàn Thanh Tú.

Dù đang có mặt tại quầy nhưng ông Tú có những hành động không đúng mực, không đeo bảng tên, khi bị nhắc nhở thì bật đứng dậy, cười khanh khách và bảo: “Tôi bụng to và đang mắc buồn đi vệ sinh”, rồi bỏ đi. Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, nhiều lần ông Tú không hướng dẫn các thủ tục cần thiết đúng quy định, khiến người dân, phải đi đi lại lại nhiều lần.

Trước thông tin phản ánh trên, trao đổi với báo chí, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bình Định Lê Văn Tùng cho biết, lãnh đạo Sở này đã yêu cầu tạm dừng công việc của ông Đoàn Thanh Tú  tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để xác minh, làm rõ vụ việc người dân phản ánh ông này có thái độ chưa đúng mực, chưa xử lý công việc đúng trách nhiệm.

Bi nhac, can bo phong Dang ky dat dai cuoi khanh khach
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định

“Chúng tôi yêu cầu Văn phòng Đăng ký đất đai ngay lập tức có báo cáo và thay thế người khác để đảm nhận giải quyết công việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công”, ông Tùng nói.

Ông Tùng cũng cho biết đã đề nghị ông Tú phải giải trình cụ thể sự việc vào sáng thứ 2 tuần tới (28/10).

Ngoài ra, ông Tùng cho biết thêm Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản báo sự việc cho UBND tỉnh Bình Định.

“Quan điểm của Sở là không bao giờ để tình trạng đó xảy ra. Khi đưa mọi người qua Trung tâm hành chính công để làm việc, Sở đã quán triệt, chỉ đạo rất rõ ràng và cụ thể. Tuy nhiên, để xảy ra sự việc rất đáng tiếc này. Tôi đã thay mặt cho Sở để xin lỗi về sự việc này”, ông Tùng cho biết.

Được biết lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bình Định đã chỉ đạo điều động nhân sự dự phòng (bà Hồ Thị Thanh Tuyết) tạm thời thay ông Đoàn Thanh Tú làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công từ ngày 28/10.

Hà Anh (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 26/10/2019 16:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện