Bị khởi tố, lãnh đạo Chi cục vẫn hưởng lương 50%

(Tin tức thời sự) - Ông Chiêu cho rằng, theo luật cán bộ, công chức, thời gian bị bắt tạm giam, ông Phương chưa có quyết định thôi việc.

Xung quanh thông tin xem xét đơn xin đi làm của Chi cục phó quản lý thị trường (QLTT), ngày 12/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Võ Văn Chiêu, Giám đốc Sở công thương tỉnh Sóc Trăng xác nhận sự việc và cho biết đơn này đã được gửi đến các ban, ngành xem xét.

"Bên Sở còn đang họp các ban, ngành rồi mới có câu trả lời cho anh Phương. Theo luật cán bộ, công chức, thời gian bị bắt tạm giam, anh Phương chưa có quyết định thôi việc. Trong thời gian bị tạm giam anh Phương vẫn được hưởng 50% lương", ông Chiêu nói.

Bi khoi to, lanh dao Chi cuc van huong luong 50%
Ông Châu Hoài Phương, Chi cục phó Quản lý thị trường Sóc Trăng. Ảnh: PLO

Theo ông Chiêu, đây là vấn đề phức tạp, có phần nhạy cảm do vậy cần có sự phối hợp liên ngành trao đổi kỹ, khi có kết quả sẽ trả lời luôn với báo chí.

Trước đó, vào cuối tháng 1/2018, ông Châu Hoài Phương, Chi cục phó QLTT Sóc Trăng, bị can trong vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, vừa được cho tại ngoại có đơn kêu oan và đơn xin trở lại làm việc vì cho rằng mình chưa bị tạm đình chỉ công tác.

Trong đơn gửi gửi chủ tịch UBND tỉnh, giám đốc Sở Công Thương, Sở Nội vụ và Chi Cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Sóc Trăng, ông Phương yêu cầu được bố trí làm việc theo quyết định bổ nhiệm công chức.

Theo đơn của ông Phương, ngày 9/6/2017, khi ông đang đương chức Chi cục phó QLTT Sóc Trăng thì cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Sóc Trăng khởi tố, bắt tạm giam đề điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Sau đó công an thay đổi tội danh, khởi tố ông Phương tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Công an đã chuyển hồ sơ sang VKS, đề nghị truy tố ông tội danh trên.

Hơn sáu tháng bị tạm giam, ngày 16/1, ông được VKSND tỉnh Sóc Trăng cho tại ngoại và kêu oan đến các cơ quan chức năng. Ngoài ra, ông có đơn xin bố trí làm việc trở lại như trên.

Trong đơn ông Phương nêu rõ trong quá trình bị bắt tạm giam cho đến khi được tại ngoại, ông không hề nhận quyết định tạm đình chỉ công tác hoặc quyết định đình chỉ công tác của cơ quan có thẩm quyền nên đương nhiên ông vẫn có nghĩa vụ thực hiện nhiệm vụ theo quy định của Luật Cán bộ, công chức.

Thanh Giang

Thứ Ba, 13/02/2018 13:38

Sự Kiện