Bệnh nhân tử vong khi phẫu thuật trị đau lưng

(Tin tức thời sự) - Một bệnh nhân chết bất thường tại Bệnh viện Hoàn mỹ Vạn Phúc 1 khi phẫu thuật trị đau lưng.

Nạn nhân tử vong là chị N.T. B. (39 tuổi, ngụ huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương). Sự việc xảy ra vào chiều ngày 8/10 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 (phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).
 
 Sáng 9/10, trao đổi với PV, ông Trần Tấn Tài -Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y -Sở y tế tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi xảy ra sự việc, Sở y tế tỉnh đã chỉ đạo bệnh viện làm rõ nguyên nhân. Tới thời điểm hiện tại Sở y tế tỉnh Bình Dương chưa nhận được báo cáo nội dụng vụ việc từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1.
 
Theo người thân của nạn nhân, chị B thường bị đau lưng, tê mỏi chân nên ngày 8/10 được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 để khám.

Benh nhan tu vong khi phau thuat tri dau lung
Lực lượng chức năng có mặt tại Bệnh viện Hoàn mỹ Vạn Phúc 1 để điều tra vụ việc. (Ảnh PLO)

Sau khi thăm khám, bệnh viện tư vấn thực hiện phẫu thuật cho chị B, đồng thời cho rằng bệnh này không nghiêm trọng, chỉ làm một số phẫu thuật đơn giản.

Đến 6h cùng ngày, chị B được lấy mẫu máu và nước tiểu để làm xét nghiệm trước ca mổ.

Gia đình cho biết, bệnh viện thông báo kết quả xét nghiệm đều bình thường nên gia đình đã quyết định cho chị B phẫu thuật vào lúc 8h. Tuy nhiên, gần 13h, gia đình bất ngờ được thông báo chị B đã tử vong do “tụt huyết áp”.

Sự việc khiến gia đình bức xúc tập trung tại bệnh viện, yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Đến tối 8/10, công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của nữ bệnh nhân.

Thu Thảo

Thứ Sáu, 09/10/2020 13:43

Sự Kiện