Bệnh nhân Covid-19 tấn công nữ điều dưỡng

(Tin tức thời sự) - Nam bệnh nhân đang cách ly, điều trị Covid-19 đã to tiếng chửi bới, sau đó tấn công một nữ điều dưỡng.

Vụ việc xảy ra vào sáng 15/5 tại khoa Nội tổng hợp, cơ sở Đông Anh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Thông tin ghi nhận bước đầu là nam bệnh nhân đang cách ly, điều trị Covid-19 tại Khoa đã to tiếng chửi bới, sau đó có dùng tay tấn công một nữ điều dưỡng.

TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho hay: "Khi sự việc vừa xảy ra, lực lượng bảo vệ đã có mặt kịp thời để can thiệp. Chúng tôi đang chỉ đạo Khoa Nội tổng hợp kiểm tra, làm rõ. Sự việc cũng đã được báo cáo lên Bộ trưởng Bộ Y tế".

Theo bác sĩ Thạch, người bệnh to tiếng, chửi bới rồi đưa tay lên cổ điều dưỡng song chưa đến mức độ gây nguy hiểm.

Benh nhan Covid-19 tan cong nu dieu duong
Khu vực cách ly dành cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương thông tin, nguyên nhân vụ việc đang được xác minh, có thể một phần do trạng thái tinh thần của bệnh nhân không ổn định, dễ bị bức xúc, kích động sau thời gian dài phải cách ly, điều trị Covid-19.

Trước đây, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng đã có nhiều trường hợp bệnh nhân Covid-19 bất hợp tác trong quá trình điều trị, thậm chí dùng các lời lẽ thô tục để lăng mạ y, bác sĩ.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là cơ sở y tế tuyến đầu điều trị Covid-19 trên cả nước. Đến nay, bệnh viện tiếp nhận 821 ca Covid-19, trong đó 475 người đã được công bố khỏi bệnh, 27 bệnh nhân chuyển sang cơ sở y tế khác, còn 318 ca đang điều trị.

Số bệnh nhân nặng và nguy kịch là 35 người, trong đó 19 ca thở oxy, 3 ca thở máy không xâm nhập, 13 trường hợp thở máy.

Từ ngày 5/5, bệnh viện cách ly y tế cơ sở Đông Anh với hơn 800 người gồm y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà sau chùm ca nhiễm phát hiện tại đây. Hiện bệnh viện đã chuyển một số bệnh nhân thường sang Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để giảm tải, đón bệnh nhân Covid-19 mới, phục vụ cách ly, điều trị Covid-19.

Bảo Anh (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 16/05/2021 07:50

Sự Kiện