Bé tử vong ở bể người lớn: Camera quay phút định mệnh

(Tin tức thời sự) - Theo anh chị đi bơi, không để ý nên bé trai học lớp 2 bị đuối nước rồi chìm xuống ở bể bơi người lớn.

Nạn nhân được xác định là em H.T.P (SN 2011), học sinh lớp 2, Trường tiểu học Nay Der ,thị xã Ayun Pa, Gia Lai.

Khoảng 17h50 ngày 16/9 tại bể bơi Trần Gia Sang (thuộc phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa), một số người đang bơi thì phát hiện em P nằm dưới đáy bể nên đã kêu cứu.

Sau đó, nhân viên bể bơi đã có mặt vớt nạn nhân lên để sơ cứu và nhanh chóng chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa nhưng nạn nhân đã tử vong trước đó.

Được biết chiều 16/9, cháu P đi cùng anh chị đến bể bơi trên để bơi. Trong lúc chị gái và anh trai của em đang mải chơi không để ý thì P bị đuối nước rồi chìm xuống đáy bể. Được biết, vị trí em P bị đuối nước thuộc bể bơi dành cho người lớn, nằm liền kề với bể bơi dành cho trẻ em.

Chiều 17/9, trao đổi với PV, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nay Der xác nhận P là học sinh lớp 2 của trường.

Be tu vong o be nguoi lon: Camera quay phut dinh menh
Bể bơi Trần Gia Sang nơi em P gặp nạn.

"Gia đình em P cũng khó khăn, một mình mẹ nuôi 3 đứa con ăn học, thậm chí gia đình không có tiền mua bảo hiểm cho cháu. Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi cũng đến thăm hỏi và chia buồn cùng gia đình. Tôi nghe gia đình nói lại, cháu đi bơi với anh chị, chị học lớp 8, anh học lớp 5 thì xảy ra sự việc.

Khi công an trích xuất camera thì thấy cháu P trượt trên cầu trượt xuống bể người lớn, khi trượt có mang theo phao nhưng khi trượt xuống thì phao lại dính trên cầu trượt này, còn em rơi xuống nước rồi chìm ở dưới đáy hồ không ai biết, đến lúc mấy người tắm đụng phải thì cô dạy bơi đưa lên bờ nhưng cháu mất từ khi nào rồi" -cô Hiệu trưởng thông tin.

Theo cô giáo Hiệu trưởng, thường bể bơi Trần Gia Sang thu hút khá đông người, mùa hè cả người lớn và học sinh đến học nhiều, giờ vào đầu năm học người đến ít hơn nhưng hôm 16/9 lại là chủ nhật nên cháu cùng anh chị được gia đình cho đi bơi và không may xảy ra sự việc như vậy.

Ở bể bơi đó có cả bể người lớn và bể trẻ con, sự việc cũng là điều không may, không ai để ý để cháu trèo rồi rớt xuống bể bơi người lớn.

Cháu P học ở trường cũng được nhận xét là ngoan, năm vừa rồi cháu cũng được khen.

Tối ngày 17/9, chia sẻ với PV, mẹ cháu P nói: "Sự việc không ai mong muốn cũng xảy ra rồi,  phía chủ bể bơi và phía gia đình tôi cũng thỏa thuận và giải quyết, giờ chỉ muốn để cháu yên nghỉ và không muốn làm to chuyện.

Giữa gia đình và chủ bể bơi có qua lại với nhau, sau khi xảy ra sự việc, phía chủ bể bơi họ cũng đến nhà chia buồn, hỏi thăm và có đề cập chuyện kinh tế nhưng trước mắt gia đình tôi chưa nói chuyện này vì vẫn lo được cho cháu, chuyện đó tính sau

Sự việc này  gia đình cũng thiếu sót là con còn nhỏ để cháu đi với chị em mà không không quan tâm. Cháu mất cứ coi như là cái nghiệp của cháu chỉ đến vậy, nếu có làm lớn chuyện cháu cũng không sống được, gia đình hai bên sau này còn qua lại nữa nên chúng tôi không có nguyện vọng gì, chỉ mong cháu ra đi thanh thản" .

Bảo An

Thứ Ba, 18/09/2018 07:51

Sự Kiện