Bé 12 tuổi trộm tiền làm từ thiện: Thỏa thuận bồi thường

(Tin tức thời sự) - Sau khi phát hiện bé trai 12 tuổi trộm tiền, gia đình chủ nhà đã không yêu cầu truy tố cháu bé và chỉ cần bồi thường lại số tiền trên.

Chiều ngày 8/9, gia đình ông H.V.H (54 tuổi, ấp Xáng Mới A, thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) trình báo Công an thị trấn Rạch Gòi về việc bị kẻ gian lấy cắp 18 triệu đồng tiền mặt mà ông H cất giấu trong ngăn tủ giường nằm của gia đình. Qua điều tra được biết người lấy số tiền của gia đình ông H là cháu L.N.S (12 tuổi, là người cùng xóm).

Được biết sau khi trộm được tiền, S đã đến các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn để mua các nhu yếu phẩm như mì tôm, nước nắm, đường, bột ngọt, rau củ… rồi phát từ thiện cho các hộ nghèo trên địa bàn ấp Xáng Mới, Xáng Mới A và ấp Thị Tứ, thị trấn Rạch Gòi…

Trưa ngày 13/9, trao đổi thêm về sự việc và hướng giải quyết giữa các gia đình, ông Phạm Vũ Hùng -Chủ tịch UBND thị trấn Rạch Gòi cho biết: "Hiện sự việc đang được công an thụ lý. Theo hướng giải quyết được đưa ra từ công an thị trấn và gia đình ông H, gia đình không yêu cầu truy tố vụ việc trên. Gia đình chỉ yêu cầu gia đình cháu S trả lại số tiền cháu S đã lấy trộm của gia đình.

Ở địa phương, cháu S cũng không hoàn toàn bình thường như các bạn khác. Thỉnh thoảng cháu cũng hơi có vấn đề, nhưng có lúc cháu lại bình thường. Gia đình cháu ở gần với gia đình ông H, quan hệ giữa hai gia đình từ trước đến nay đều rất tốt.

Cũng  hiểu hoàn cảnh của cháu nên gia đình ông H thường cho cháu ăn, uống tại nhà mình như con cháu trong nhà, không ai ngờ cháu lại gây nên việc này".

Be 12 tuoi trom tien lam tu thien: Thoa thuan boi thuong
Thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, Hậu Giang

Theo vị đại diện UBND thị trấn Rạch Gòi chia sẻ, hiện tại giữa hai gia đình mới ở mức thương lượng về cách giải quyết vụ việc trên do bố mẹ cháu làm ăn ở xa, ở nhà chỉ còn bà ngoại cháu. Còn về khả năng của gia đình cháu S như thế nào thì địa phương cũng chưa nắm rõ.

Giải thích về việc cháu bé lấy tiền đi làm từ thiện không ai biết, Chủ tịch UBND thị trấn Rạch Gòi nói: "Trước đây cháu S cũng đi bán bánh dạo nên sau xe cháu thường có một cái rổ. Thậm chí khi được người khác từ thiện cho đồ cháu thường lấy về để ở rổ và chia cho những ai cần.

Đến lần này cũng vậy, mọi người thấy cháu để những nhu yếu phẩm như mì tôm, nước nắm, đường, bột ngọt, rau củ… ở trong rổ nên ai cũng nghĩ như lần trước mà không ai nghi ngờ".

Được biết sau khi công an xác định người nghi ngờ lấy trộm tiền là S, S khai nhận hàng ngày qua nhà ông H chơi và ở lại ăn cơm rồi lên giường chơi điện thoại.

Ngày 5/9, trong lúc ngồi chơi trên giường phát hiện trong tủ của ông H có cất giấu tiền nên S lấy toàn bộ số tiền về giấu tại vườn nhà bà nội.

Trong các ngày 6, 7 và 8/9, lần lượt S lấy số tiền 3 triệu đồng, rồi 6 triệu đồng và 9 triệu đồng đến các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn để mua các nhu yếu phẩm rồi phát từ thiện cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Bùi Anh

Thứ Hai, 13/09/2021 13:47

Sự Kiện