Bắt thanh tra Sở Nội vụ nghi...tống tiền: 'Diễn ra trên phố'

(Tin tức thời sự) - Sau khi phát hiện hồ sơ của bà T sử dụng bằng tốt nghiệp THPT nghi làm giả, ông Tuệ đã liên lạc, yêu cầu bà T đưa ông 200 triệu đồng.

Liên quan đến thông tin thanh tra viên Sở Nội vụ bị bắt nghi tống tiền, ngày 1/7, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cho biết, Phòng mới nắm thông tin qua báo chí, chưa nhận được báo cáo của Trường THCS Trần Phú (huyện Krông Năng).

"Tôi có nghe nói việc tống tiền của thanh tra viên Sở Nội vụ với nhân viên của Trường THCS Trần Phú diễn ra ở trên phố, bên ngoài trường học", đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Krông Năng nói.

Bat thanh tra So Noi vu nghi...tong tien: 'Dien ra tren pho'
Sở Nội vụ Đắk Lắk, nơi ông Tuệ công tác trước khi bị bắt - Ảnh: TTO

Về thông tin bà  B.T.P.T (43 tuổi, trú tại xã Ea Tân, huyện Krông Năng) - nhân viên thiết bị trường học của trường, sử dụng bằng tốt nghiệp THPT nghi làm giả, vị đại diện này cho rằng, việc này liên quan đến hồ sơ của phòng tuyển dụng.

"Chị T được tuyển vào trường làm cũng 10 năm nay rồi. Việc này phải đợi kết luận điều tra của cơ quan chức năng mới rõ được", vị đại diện cho biết thêm.

Trước đó, ngày 6/5, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk ra quyết định thanh tra công tác nội vụ tại UBND huyện Krông Năng và thành lập Đoàn thanh tra gồm 7 thành viên. Trong đó, ông Trần Văn Tuệ - thanh tra viên thuộc Thanh tra Sở Nội vụ Đắk Lắk là thành viên.

Nhiệm vụ của Đoàn là thanh tra công tác tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm công nhân viên chức và kiểm tra hồ sơ cán bộ tại địa bàn huyện Krông Năng.

Ngày 25/6, theo sự phân công của trưởng đoàn, ông Tuệ đã yêu cầu Trường THCS Trần Phú đưa hồ sơ cán bộ đến Phòng Nội vụ huyện Krông Năng để ông này kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, ông Tuệ phát hiện hồ sơ của bà B.T.P.T nhân viên thiết bị trường học của trường, sử dụng bằng tốt nghiệp THPT nghi làm giả.

Sau đó, ông Tuệ liên lạc, gặp gỡ và yêu cầu bà T. đưa cho ông 200 triệu đồng để bỏ qua vụ việc.

Ngày 26/6, bà T. đã đưa cho Tuệ 15 triệu đồng, số tiền "còn thiếu" sẽ đưa sau. Sau đó, bà T. lên TP Buôn Ma Thuột hẹn gặp và xin bớt cho số tiền phải đưa từ 200 triệu đồng xuống còn 150 triệu và ông Tuệ đồng ý.

Ngày 28/6, khi hai bên đang giao nhận tiền thì bị Công an TP Buôn Ma Thuột bắt quả tang. Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ ông Tuệ từ ngày 29/6 đến 1/7 để điều tra.

Thùy Dung

Thứ Năm, 02/07/2020 07:43

Sự Kiện