Bất ngờ Trưởng Công an huyện bị hất nước phân lợn

(Tin tức thời sự) - Đi vận động đối tượng có hành vi vi phạm về trụ sở làm việc, Đại tá Nghinh bị vợ người vi phạm hất nước phân lợn lên người.

Liên quan đến thông tin Trưởng công an huyện bị vợ người vi phạm hất nước phân lợn, ngày 14/6, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã nắm được sự việc.

Cùng ngày, Thượng tá Nguyễn Văn Hà, Phó Trưởng Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cũng cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 12/6, khi Đội Công an Kinh tế, Công an huyện Cư M'Gar thực hiện lệnh dẫn giải ông Phan Xuân Lương (thôn 1, xã Ea Kiết, huyện Cư M'Gar) về trụ sở để làm việc.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng có mặt, vợ chồng ông Lương đã chống đối, sau đó kêu gọi nhiều người dân tới nhằm ngăn cản lực lượng công an thực thi công vụ. Đồng thời, ông Lương đã phát trực tiếp toàn bộ diễn biến vụ việc lên Facebook cá nhân với lời lẽ chống đối.

Trước tình hình trên, Đại tá Hà Khắc Nghinh, Trưởng Công an huyện Cư M’gar xuống hiện trường để vận động, giải thích cho người dân hiểu. Tuy nhiên, Đại tá Nghinh vừa có mặt, khoảng 30 đối tượng quá khích đã chửi bới, xô đẩy, cắn vào tay. Đồng thời, bà Võ Thị Lĩnh (51 tuổi, vợ ông Lương) lấy xô nước hòa phân lợn hất lên người Đại tá Nghinh và nhiều cán bộ công an khác.

Bên cạnh đó, còn có 1 người tên  Nguyễn Đình Huy có biểu hiện quá khích, chống người thi hành công vụ.  Thấy vậy, lực lượng công an chuẩn bị mời ông Huy về trụ sở làm việc thì ông này nhảy qua tường rào bỏ trốn.

Bat ngo Truong Cong an huyen bi hat nuoc phan lon
Hàng chục người ngăn lực lượng chức năng không cho vào nhà ông Lương. Ảnh cắt từ clip ông Lương phát trực tiếp trên Facebook

Tuy nhiên theo Thượng tá Hà, do trời mưa nên người này bị té ngã. Sau đó, người này đã hô hoán và nói rằng bị lực lượng chức năng đánh.

"Ngoài ra, một người phụ nữ khác ngồi một mình ở hiên nhà nhưng bất ngờ nằm vật xuống ngất xỉu rồi nhiều người hô hoán công an đánh người”, Thượng tá Hà thông tin thêm.

Cũng theo thượng tá Hà, trước đây ông Lương đã xâm chiếm khoảng 3,5 ha đất rừng thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Buôn Ja Wằm để làm rẫy. Sau khi phát hiện vụ việc, công ty đã thu hồi. Để tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, công ty cho mượn đất trên diện tích này để người dân trồng xen cây ngắn ngày và ông Lương cũng thực hiện.

Bat ngo Truong Cong an huyen bi hat nuoc phan lon
Nhiều người dân tụ tập tại nhà ông Lương để ngăn cản lực lượng công an thi hành công vụ. Ảnh: Dân việt

Điều đáng nói, từ năm 2014 đến nay, ông Lương không làm đơn mượn đất và đưa ra thông tin đất đó của ông để cho 2 người dân thuê đất sản xuất. Riêng năm 2017, ông Lương cho 2 người này thuê với giá 20 triệu đồng.

Do không sản xuất được, 2 người dân thuê đất từ ông Lương đã nhiều lần đòi lại tiền nhưng ông Lương không trả nên đã làm đơn tố cáo ông Lương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan đã khởi tố vụ án và nhiều lần triệu tập ông Lương lên làm việc nhưng ông này không chấp hành.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 15/06/2018 07:41

Sự Kiện