Bất ngờ kết luận giám đốc bổ nhiệm con động kinh

(Tin tức thời sự) - UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình hủy quyết định bổ nhiệm ông Phạm Trung Hiếu.

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ giám đốc bổ nhiệm con động kinh làm phó khoa, ngày 4/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phạm Tấn Xiếu, người phát ngôn của UBND tỉnh Đồng Tháp cho rằng, đã có kết quả kiểm tra vụ việc và có thông cáo báo chí.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Tháp cho rằng, việc bổ nhiệm ông Phạm Trung Hiếu (30 tuổi, con trai ông Phạm Văn Nông - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình) giữ chức vụ Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh – Xét nghiệm thuộc Bệnh viện này là chưa đúng quy định của pháp luật.

Ông Hiếu được bổ nhiệm khi đang trong thời gian tập sự và không có giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Bat ngo ket luan giam doc bo nhiem con dong kinh
Ông Phạm Văn Nông, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình bổ nhiệm con trai không đúng quy định. Ảnh: TTTT

Việc phân công bà Ngô Thị Kim Ngân (con dâu ông Nông) công tác tại Phòng Tài chính - Kế toán, nhiệm vụ tổng hợp quyết toán Bảo hiểm y tế là không phù hợp quy định pháp luật.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng rà soát quy trình tuyển dụng của 7 người đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình có mối quan hệ là người thân với ông Nông.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, những người này do Sở Y tế tuyển dụng và được thực hiện theo quy định; có người được tuyển dụng khi ông Nông chưa giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện.

Từ những hạn chế, vi phạm nêu trên, UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình hủy quyết định bổ nhiệm ông Phạm Trung Hiếu, đồng thời chuyển vị trí công tác đối với bà Ngô Thị Kim Ngân, đảm bảo phù hợp chuyên môn, nghiệp vụ.

UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp phê bình đối với tập thể lãnh đạo Sở Y tế (giai đoạn 2007 - 2010); phê bình, rút kinh nghiệm đối với tập thể lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình và Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Xét nghiệm.

Cùng với đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật đối với ông Nông và ông Võ Thanh Tứ, Trưởng phòng Hành chính, Quản trị - Tổ chức cán bộ của Bệnh viện.

Thùy Dung

Thứ Ba, 04/07/2017 19:08

Sự Kiện