Bất ngờ đường gần 70 tỷ chưa làm xong đã nứt toác

(Tin tức thời sự) - Tại vị trí nứt gãy, con đường rải nhựa rộng khoảng 4-5m chỉ còn đủ chỗ cho xe đạp, xe máy lưu thông.

Sáng 6/10, đường nối từ khu di tích Tổng bí thư Lê Hồng Phong (xã Hưng Thông) đến xứ ủy Trung Kỳ (xã Hưng Châu) và di tích Phạm Hồng Thái (xã Hưng Nhân, Hưng Nguyên, Nghệ An) bị sạt lở, cản trở giao thông.

Cụ thể, đoạn đường dài gần 100m trải nhựa bị sụt lún, nứt gãy thành nhiều tầng, lớp. Những vết nứt sâu hơn 1m, ăn sâu vào gần như toàn bộ chiều rộng con đường.

Theo một người dân kể lại: "Buổi sáng mới thấy một rãnh nứt nhỏ lọt bàn chân. Đến chiều đi làm về ngang qua thì thấy cả trăm mét đường đã nứt toác, một số chỗ đổ xuống bờ kênh"

Bat ngo duong gan 70 ty chua lam xong da nut toac
Đoạn đường khoảng 100 mét bị nứt, gãy kinh hoàng. Ảnh: Infonet

Được biết, đây là một trong những dự án do UBND huyện Hưng Nguyên làm chủ đầu tư, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với bộ mặt kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương.

Điều đáng nói, tại vị trí nứt gãy, con đường rải nhựa rộng khoảng 4-5m chỉ còn đủ chỗ cho xe đạp, xe máy lưu thông. Tuy nhiên, tại hai đầu vị trí đoạn đường bị nứt gãy, hư hỏng nghiêm trọng này cơ quan chức năng chỉ lập rào chắn và biển báo “đi chậm” chứ tuyệt nhiên không có thêm biển báo nguy hiểm, cấm qua lại.

Bat ngo duong gan 70 ty chua lam xong da nut toac
Bat ngo duong gan 70 ty chua lam xong da nut toac
Đoạn đường bị nứt gãy thành nhiều lớp. Ảnh: Infonet

Nhiều người dân địa phương cho biết, trước đó nhiều tháng, trên tuyến đường này đã có nơi sụt lún được gia cố, đóng cọc nhưng giờ lại tiếp tục hư hỏng.

Về việc này, Sở GTVT Nghệ An đã giao phòng quản lý chất lượng tới kiểm tra để có văn bản báo cáo UBND tỉnh. "Khi tìm ra nguyên nhân thì mới thống nhất giải pháp cụ thể để khắc phục", ông Nguyễn Quế Sự, phó giám đốc Sở nói.

Được biết, tuyến đường dài 5,2 km, rộng hơn 6 m, nằm trong dự án nâng cấp đường cũ, từng được rải nhựa từ nhiều năm trước. Công trình do UBND huyện Hưng Nguyên làm chủ đầu tư, công ty có trụ sở tại thành phố Vinh thi công từ tháng 12/2015, tới nay đã cơ bản hoàn thành, dự kiến khánh thành năm 2018. Tổng vốn đầu tư công trình hơn 68 tỷ đồng.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 07/10/2017 07:54

Sự Kiện