Bắt giam đại gia lái Lexus biển 6666 tông chết 4 người

(Tin tức thời sự) - Theo cơ quan công an, ông Huyện bị khởi tố về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ Lexus biển 6666 tông chết 4 người, ngày 19/4, theo thông tin trên báo chí, Công an tỉnh Bình Định cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Đức Huyện (60 tuổi, trú TP Quy Nhơn, Bình Định).

Cùng ngày, VKSND tỉnh Bình Định cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với ông Huyện.

Hiện cơ quan công an đang tạm giữ chiếc xe gây tai nạn, tiến hành giám định phương tiện để củng cố hồ sơ vụ án.

Bat giam dai gia lai Lexus bien 6666 tong chet 4 nguoi
Ông Nguyễn Đức Huyện quỳ lạy xin lỗi sau khi gây tai nạn. Ảnh: PLO

Như tin đã đưa, vào khoảng 13h ngày 11/4, trong lúc đội mai táng đang làm lễ tại một đám tang trên đường Nguyễn Công Trứ  (TP Quy Nhơn) thì bất ngờ bị chiếc Lexus 570 BKS 49X-6666 tông vào.

Hậu quả của vụ tai nạn khiến 4 người chết và 6 người bị thương.

Ông Huyện nguyên là Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định. Ông Huyện đang làm chủ một khách sạn lớn ở đường Mai Xuân Thưởng, TP Quy Nhơn.

Nói về thời điểm sự việc xảy ra, ông Huyện cho biết: "Lúc đó đi tới cũng không được, lùi cũng không được vì đông người quá nên có thể tôi kéo cần số về "mo". Bỗng dưng xe rồ lên.

Tôi ráng né đám cúng đang diễn ra bởi rất nhiều người và cố đạp thắng nhưng không được. Có thể vì tôi ngồi lâu quá, chân bị gút cũng có vấn đề.

Khi xe dừng lại, tôi xuống xe chạy lại chỗ tai nạn thấy người bị thương nhiều quá. Nhiều người nói tôi vừa tông họ. Lúc đó, tôi chỉ biết quỳ xuống lạy. Tôi biết tôi sai rồi".

Trong khi đó, anh L. Qu. Ph (ở TP.Quy Nhơn, Bình Định) là người chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc cho biết, trước khi lao vào đội mai táng, anh đã ngăn ông Huyện không được tiến xe lên nhưng ông Huyện không nghe.

Bat giam dai gia lai Lexus bien 6666 tong chet 4 nguoi
Chiếc Lexus do ông Huyện điều khiển gây tai nạn khiến 4 người chết

“Tôi yêu cầu ô tô dừng lại và hỏi lái xe đi đâu thì người này trả lời là đi đưa tang. Thế nhưng, lúc này khu vực tại đây quá đông nên tôi nói không vô được và nhắc nhở nên lùi xe về sau. Lái xe bất ngờ chửi tục, xưng mày tao và yêu cầu tôi tránh ra, không được đứng trước đầu xe, nếu không sẽ bị xe tông”, anh Ph cho biết.

Cũng theo anh Ph, do thấy bị xúc phạm nên anh có nói lại "ông lớn rồi đừng có hỗn", sau đó, ông Huyện nói "mày muốn giỗ trước hay giỗ sau".

Nói xong, ông Huyện đã đóng cửa kính ô tô rồi lao lên phía trước.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 19/04/2019 14:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện