Bảo Việt Đà Nẵng nhiều người nhà GĐ: 'Điều bình thường'

(Tin tức thời sự) - Ông Thái cho rằng, 11 người thân của ông làm trong Công ty Bảo Việt Đà Nẵng là điều bình thường.

Theo đơn tố cáo gửi tới các cơ quan chức năng, vợ và em dâu ông Lê Kim Thái, Giám đốc Công ty Bảo Việt Đà Nẵng là các Trưởng phòng kinh doanh có doanh thu lớn trong công ty.

Em con cô cậu với vợ ông Thái cũng là Trưởng phòng giám định (bộ phận chuyên giám định tổn thất và lập dự toán bồi thường); em rể ông Thái làm giám định viên; 7 người khác là cháu, người thân quen của ông làm chuyên viên, giám định viên của Công ty.

Theo một nhân viên của Công ty, khi ông Thái làm giám đốc, ông luân chuyển nhiều trưởng phòng nhưng những vị trí có thu nhập cao vẫn dành cho người thân đảm trách.

Bao Viet Da Nang nhieu nguoi nha GD: 'Dieu binh thuong'
Trụ sở Bảo Việt Đà Nẵng tại số 97 Trần Phú, quận Hải Châu- Ảnh: TTO

“Lãnh đạo, đảng viên trong công ty có đến hơn 50% là người nhà nên các cuộc bình bầu, biểu quyết lấy ý kiến…, người thân của ông Thái luôn chiếm tỉ lệ áp đảo” - vị nhân viên này nói.

Nói về việc này, ông Lê Kim Thái thừa nhận 11 người trong Công ty là người thân trong gia đình, tuy nhiên cho rằng việc người thân ông làm trong công ty "cũng là điều bình thường".

Ôg Thái lý giải, vợ ông làm cho Công ty Bảo Việt từ tháng 1/1987, trước khi ông về Công ty này một tháng. Đến năm 1991, hai người mới kết hôn và khi kết hôn thì cả hai vợ chồng làm nhân viên ở hai phòng khác nhau, còn người em dâu của ông làm việc ở đây từ năm 1996.

Sau này, khi ông Thái làm Giám đốc thì Trưởng phòng của vợ ông Thái lên làm Phó Giám đốc nên bà được lên chức Trưởng phòng.

Ông cũng cho rằng trong Công ty, vợ và em dâu làm Trưởng phòng thuộc phụ trách của hai Phó Giám đốc dưới quyền chứ ông không quản lý.

“Hiện tôi phụ trách bảo hiểm hàng hải và đầu tư nước ngoài. Còn người thân của tôi làm bên phi hàng hải thì làm gì có cơ hội giới thiệu khách hàng tốt cho vợ như người ta tố cáo” - ông Thái nói thêm.

Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng ông Thái có chủ trương thoả thuận với hãng xe lớn, garage sử dụng dịch vụ của Bảo Việt Đà Nẵng phải ký hợp đồng sửa chữa và trích 5% chi phí sửa chữa lại cho Bảo Việt.

Tuy nhiên, khi đề cập tới việc trích lại 5% này, ông Thái phủ nhận và cho biết: “Công ty nghiêm cấm việc yêu cầu trích lại này. Nếu có việc trích lại là do cấp dưới làm sai”.

Về việc này, chiều 28/4, ông Nguyễn Xuân Việt, quyền Tổng giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, cho biết đã có thông tin tố cáo liên quan đến vấn đề người nhà ông Lê Kim Thái nắm những vị trí chủ chốt trong Bảo Việt Đà Nẵng cũng như việc yêu cầu đối tác trích lại 5%.

Cũng theo ông Việt, dù đã được cổ phần hóa, tuy nhiên việc bổ nhiệm cán bộ trong Tổng công ty vẫn phải tuân theo các quy định, quy trình do Nhà nước ban hành.

Về thông tin Bảo Việt Đà Nẵng có văn bản yêu cầu đối tác trích lại chi phí 5% giá dịch vụ, ông Việt nói, Tổng Công ty không có chủ trương này.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 29/04/2018 14:02

Sự Kiện