Bảo kê xe vi phạm ở Hà Nội: Sở GTVT lên tiếng

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, tất cả những cán bộ vi phạm, dính dáng đến pháp luật đều bị xem xét để xử lý nghiêm.

Lãnh đạo Sở GTVT TP Hà Nội cho biết thông tin trên vào chiều ngày 12/8 liên quan đến vụ thanh tra nhận tiền bảo kê xe tải.

Cụ thể, theo thông tin trên báo Tiền Phong, lãnh đạo Sở GTVT cho biết, các cán bộ thanh tra vừa bị Cơ quan CSĐT có kết luật điều tra và đề nghị truy tố, cùng với việc đã bị đình chỉ công tác, chấm dứt hợp đồng lao động (với trường hợp là ký hợp đồng) sắp tới khi được Cơ quan CSĐT thông báo rõ bằng văn bản, Sở GTVT Hà Nội sẽ lập hội đồng kỷ luật để xem xét trách nhiệm, xử lý những cá nhân, tập thể có liên quan.

Không những vậy, theo vị lãnh đạo Sở này cho biết, riêng lãnh đạo 2 trong 3 đội có cán bộ vi phạm gồm đội trưởng Thanh tra giao thông Hoàng Mai (đơn vị của Lê Bá Dũng), đội trưởng Đội Thanh tra cơ động (đơn vị của Trần Sỹ Cương) hiện đã được Thanh tra Sở chuyển công tác sang đơn vị khác.

Với đội trưởng Đội Thanh tra Hai Bà Trưng (đơn vị của Nguyễn Quốc Cương) Thanh tra Sở cũng đang xem xét, thực hiện các quy trình để điều chuyển khi cần.

Cũng theo vị lãnh đạo này, việc điều chuyển này cũng đã và đang được Thanh tra giao thông thực hiện tại một số đội khác, mục đích là nhằm nâng cao công tác, trách nhiệm hơn của các chỉ huy trong công việc.

Trước đó, theo kết luận điều tra của Công an TP Hà Nội, ba người gồm  Lê Bá Dũng (45 tuổi, cựu cán bộ Đội thanh tra giao thông quận Hoàng Mai), Nguyễn Quốc Cương (46 tuổi, cựu cán bộ thanh tra giao thông quận Hai Bà Trưng), Trần Sỹ Cương (35 tuổi, cựu cán bộ Đội thanh tra cơ động - Sở giao thông vận tải Hà Nội) đã bị đề nghị truy tố tội nhận hối lộ.

Còn Nguyễn Ánh Hào (38 tuổi, quận Nam Từ Liêm), Lê Văn Cường (39 tuổi, cựu cán bộ Cục quản lý đường bộ I, Tổng Cục đường bộ Việt Nam) và Phạm Văn Vinh (26 tuổi, tổng giám đốc Công ty CP đầu tư thương mại và vận tải Tuấn Vinh) cũng bị đề nghị truy tố cùng về tội đưa hối lộ.

Theo đó, tại cơ quan công an, Hào và Vinh khai, các bị can thu được từ các nhà xe là gần 14 tỷ đồng, đi quan hệ các cán bộ giao thông từ quận, huyện đến thành phố số tiền hơn 12 tỷ đồng. Các bị can hưởng lợi hơn một tỷ đồng. Mỗi tháng, Vinh và Hào dùng 440 triệu đồng thu được để hối lộ cho nhóm cán bộ giao thông tại quán cà phê hoặc ở cơ quan.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác định các đối tượng chỉ hối lộ hết 900 triệu đồng chứ không phải 12 tỷ đồng như lời khai.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Ba, 13/08/2019 07:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện