Bán đất công cho đại gia: Đúng quy trình, không ưu ái

(Tin tức thời sự) - Việc bán khu vực đất công hơn 300m2 cho chủ khu biệt thự Nguyễn Văn Bal được UBND huyện Tam Nông làm đúng quy trình, không ưu ái.

Bán đấu giá đúng quy trình

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước việc khu đất hơn 300m2 trong đó có trạm cấp nước và nhà cộng đồng tại xã Phú Thành A được UBND huyện Tam Nông (Đồng Tháp) bán đấu giá.

Điều đáng nói, người trúng thầu là ông Nguyễn Văn Bal, chủ nhân của khu biệt thự hoành tráng ngay cạnh phần đất được bán đấu giá.

Ngay sau khi trúng thầu, ông Bal đập nhà cộng đồng xây tường rào, khu biệt thự rộng 1ha của ông vuông vức, 4 phía đều giáp đường lớn.

Ban dat cong cho dai gia: Dung quy trinh, khong uu ai
Khuôn viên biệt thự của ông Nguyễn Văn Bal. Ảnh: TTO

Theo phản ánh từ người dân, khi cây nước trong phần đất bán đấu thầu không còn, họ bị thiếu nước sinh hoạt, trạm cấp nước mới không đảm bảo chất lượng. Thậm chí, việc huyện bán phần đất có nhà sinh hoạt cộng đồng khiến họ mất nơi sinh hoạt vui chơi.

Trả lời báo chí về vấn đề này, Chủ tịch huyện Tam Nông Nguyễn Văn Na khẳng định, việc bán đấu giá khu đất công cho ông Bal được thực hiện theo đúng quy trình về bán đấu giá tài sản. Tỉnh cũng đã phê duyệt và không có chuyện ưu ái với chủ khu biệt thự bên cạnh. 

Đặc biệt, theo ông Na, huyện không tự ý tổ chức đấu giá mà do Công ty Bán đấu giá tài sản Đại Tín (TP Cao Lãnh) tiến hành độc lập. Có tổng cộng 13 hồ sơ tham gia đấu giá, mức giá khởi điểm là 1.571 tỷ đồng và giá trúng thầu là 1.588 tỷ đồng. Ông Bul là một trong những hồ sơ tham gia đấu giá.

Bán dựa vào đề xuất của xã

Trả lời báo chí, UBND huyện Tam Nông khẳng định, việc bán đấu giá căn cứ vào đề xuất của UBND xã Phú Thành A, xuất phát từ nguyên nhân nhà cộng đồng đã xuống cấp nặng.

Trạm cấp nước trên phần đất này tuy chất lượng nước vẫn còn đảm bảo nhưng hệ thống vận hành và đài nước đã xuống cấp.

Xã đã có trạm cấp nước thay thế, đủ phục vụ người dân. Kinh phí toàn bộ nộp vào ngân sách và chủ trương của huyện là sử dụng để đầu tư hệ thống nước sạch trong trường hợp trạm cấp nước mới không đảm bảo.

“Phần đất công này diện tích quá nhỏ, không đủ chuẩn nông thôn mới để xây dựng nhà học tập cộng đồng và huyện cũng chưa có kinh phí xây dựng nên bán đấu giá là hợp lý”, tờ Tuổi trẻ dẫn lời ông Na nhấn mạnh.

Về ó sự cố cấp nước gián đoạn gây bức xúc cho người dân, UBND huyện Tam Nông thừa nhận trách nhiệm đã quản lý chưa chặt, phía xã cũng chưa chủ động nắm sát tình hình, để xảy ra dư luận không tốt.

Hà Đông (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 14/05/2017 14:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện