Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội họp tổng kết

(Tin tức thời sự) - Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội thừa nhận, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc phát sinh trong nhân dân chưa sát.

Ngày 28/4, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Ban Dân vận Thành ủy về những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019, 3 tháng đầu năm và định hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm 2020.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Phạm Hải Hoa cho biết bên cạnh những kết quả đạt được, công tác dân vận còn những tồn tại, hạn chế. Trong đó có việc đánh giá, dự báo tình hình nhân dân, đặc biệt là ở những địa bàn phức tạp, nhạy cảm là chưa kịp thời, chưa sâu sát, từ đó dẫn đến việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc phát sinh trong nhân dân còn hạn chế, như vụ việc ở Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Ban Dan van Thanh uy Ha Noi hop tong ket
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội

Ông Hoa cũng cho biết do công tác dân vận của hệ thống chính trị có nơi còn chưa đồng bộ; việc xử lý các vấn đề phức tạp, phát sinh trong nhân dân có lúc, có nơi còn lúng túng về thẩm quyền, trách nhiệm cụ thể; việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, khiếu nại, kiến nghị, tố cáo của người dân có lúc chưa kịp thời, dứt điểm, để vụ việc kéo dài.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đặc biệt nhấn mạnh công tác dân vận là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị chứ không riêng của ngành Dân vận. Do vậy, cả hệ thống chính trị cần tập trung làm tốt công tác này, nhất là dân vận chính quyền.

Ông cũng lưu ý tiếp tục phát huy dân chủ trong Đảng và trong hệ thống chính trị, tăng cường công khai, minh bạch và giám sát, phản biện để phát huy dân chủ gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tránh dân chủ hình thức; chú trọng hơn giữa “diện” và “điểm”, lãnh đạo toàn diện nhưng phải có trọng tâm, trọng điểm, trong đó, tập trung lãnh đạo, xử lý những nguy cơ có thể phát sinh điểm nóng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị Ban Dân vận Thành ủy cần có nhiều kế hoạch, đề án sát thực hơn; nhiều mô hình “Dân vận khéo” hiệu quả hơn.

Theo ông Vương Đình Huệ, Hà Nội là đô thị đặc biệt, đang trong bối cảnh đô thị hóa rất nhanh nên yêu cầu để không có những vấn đề phức tạp, nảy sinh là rất khó. Chính vì vậy, công tác dân vận phải làm cho dân hiểu, chia sẻ với Thành phố để cùng thực hiện mục tiêu chung là xây dựng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Minh Thái

Thứ Tư, 29/04/2020 07:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện