Bác sĩ bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân tường trình gì?

(Tin tức thời sự) - Trong bản tường trình gửi lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ Phúc không thừa nhận việc sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi.

Xung quanh xôn xao vụ tố  bác sĩ sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi, ngày 28/4, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình (Thái Nguyên) cho biết, bác sĩ Đồng Văn Phúc - Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình đã có bản tường trình về vụ việc.

"Trong bản tường trình bác sĩ Phúc không thừa nhận sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi, còn cụ thể như nào cơ quan điều tra đang làm. Bệnh viện chúng tôi là tuyến huyện nên ở các phòng bệnh chưa được lắp đầy đủ camera, mà chỉ có camera an ninh ở ngoài hành lang thôi", vị đại diện trên cho biết.

Bac si bi to sam so nu benh nhan tuong trinh gi?
Bác sĩ Đồng Văn Phúc khom người, chắp tay xin cháu T.H.L và gia đình bỏ qua. Ảnh: Công lý

Về thông tin bác sĩ Phúc liên tục xin T.H.L (16 tuổi) và gia đình anh T.V.C (44 tuổi, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, bố cháu L) tha thứ, vị đại diện trên cho rằng, đó là tình tiết xảy ra sau đó rất nhiều.

Cũng theo vị đại diện này, hiện bệnh viện đã đình chỉ công tác đối với bác sĩ Phúc và hết thời gian đình chỉ sẽ chuyển bác sĩ Phúc sang làm ở vị trí khác, không cho tiếp xúc với bệnh nhân.

Trước đó, theo phản ánh của anh T.V.C, trưa 31/3, cháu T.H.L bị đau bụng nên gia đình đã đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình để khám. Cháu T.H.L được chẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp và mổ vào chiều cùng ngày. Người mổ chính cho cháu T.H.L là bác sĩ Đồng Văn Phúc.

Sau phẫu thuật, cháu T.H.L được đưa tới phòng tự chọn 10 để tiếp tục điều trị. Tới 11h49 phút ngày 6/4, anh T.V.C nhận được điện thoại cầu cứu của con gái. Cháu T.H.L nói vừa bị bác sĩ Đồng Văn Phúc sàm sỡ.

“Khoảng 11h30 phút, khi con đang ngủ trưa, ông Phúc gõ cửa nên con dậy mở cửa cho ông Phúc. Sau khi thăm khám, ông Phúc đã ngồi lên giường và đè lên người con, đồng thời dùng tay trái xoa lưng, vuốt tóc con, còn tay phải giữ chặt tay con rồi liên tục thơm vào má, vào trán”, cháu T.H.L kể lại với anh T.V.C.

Anh C cho biết, sau khi nhận được điện thoại cầu cứu của con gái, gia đình anh đã đến bệnh viện và tại đây, bác sĩ Đồng Văn Phúc đã liên tục xin cháu T.H.L và gia đình T.V.C bỏ qua.

Đến ngày 8/4, ông Phúc tiếp tục gặp gia đình anh để xin giải quyết tình cảm. Tuy nhiên, lần này ông Phúc phủ nhận toàn bộ hành vi của mình và đe dọa sẽ kiện ngược lại gia đình anh T.V.C về tội vu khống.

Thùy Dung

Thứ Năm, 29/04/2021 08:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện