Ba thanh tra giao thông bị bắt: Giải thích nóng

(Tin tức thời sự) - Ông Mộc cho biết, xe dừng đỗ trên đường bộ thì lái xe phải có trách nhiệm thực hiện các biện pháp cảnh báo theo luật quy định.

Liên quan đến thông tin bắt tạm giam 3 thanh tra giao thông, sáng ngày 1/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Mộc, Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Ninh Thuận xác nhận và cho biết, sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra, giải quyết.

"Cơ quan CSĐT đang làm nên tất cả mọi thông tin liên quan đến vụ án tôi không nắm được. Còn theo quy trình hướng dẫn của Bộ GTVT, xe dừng đỗ trên đường bộ thì lái xe phải có trách nhiệm thực hiện các biện pháp cảnh báo", ông Mộc nói.

Theo ông Mộc, khi phát hiện xe có dấu hiệu vi phạm, đơn vị đã tổ chức phân công lực lượng bằng văn bản để đi kiểm tra và xử lý theo đúng nhiệm vụ được giao.

Ba thanh tra giao thong bi bat: Giai thich nong
Ôtô tải bị thanh tra giao thông yêu cầu dừng dẫn đến tai nạn giao thông hồi tháng 9/2020.

"Tôi không thấy ghi trong hướng dẫn cán bộ thanh tra phải đặt biển báo khi dừng xe vi phạm. Thanh tra giao thông không phải làm thay lái xe những quy định mà luật giao thông vận tải đã nêu ra", ông Mộc nhấn mạnh.

Nhận xét về 3 cán bộ thanh tra giao thông bị bắt, vị Chánh thanh tra này cho rằng, cả 3 cán bộ này đều là những người có kinh nghiệm trong nghề và từ trước đến nay chưa mắc sai sót nào trong nghiệp vụ.

"Hiện tôi đã có văn bản gửi các cơ quan tố tụng về sự việc xảy ra, còn nhận định về sự việc thế nào, cơ quan điều tra đang làm", vị Chánh thanh tra trên cho biết thêm.

Được biết, Cơ quan CSĐT, Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 thanh tra viên của Sở GTVT Ninh Thuận về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” làm chết người.

Các đối tượng bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra gồm: Lê Phong Hòa (45 tuổi), Phan Văn Triển (48 tuổi) và Trần Minh Mẫn (51 tuổi).

Theo lãnh đạo Công an TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tổ thanh tra giao thông gồm 3 bị can nói trên đã có 2 hành vi vi phạm là dừng xe trên cầu và không đặt biển cảnh báo phía sau xe đang đỗ để người tham gia giao thông cùng chiều biết.

Theo điều tra ban đầu, vào chiều tối 30/9/2020, 3 thanh tra giao thông phát hiện xe tải chạy trên quốc lộ 1A theo hướng Phan Rang ra Nha Trang có dấu hiệu chở hàng quá tải. Tổ này yêu cầu tài xế dừng xe trên cầu Thành Hải (xã Thành Hải) để kiểm tra.

Lúc này, nam thanh niên 21 tuổi ở xã Bắc Phong (huyện Thuận Bắc) chạy xe máy qua cầu đã tông vào đuôi xe tải đang dừng cùng chiều, khiến anh này tử vong.

Thùy Dung

Thứ Hai, 01/02/2021 13:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện