AstraZeneca Việt Nam trao tặng 150.000 hộp thuốc cho Bộ Y tế

(Tin tức thời sự) - Sáng 23/7, AstraZeneca Việt Nam đã trao tặng Bộ Y tế 150.000 hộp thuốc trị giá 62,6 tỷ đồng.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi đã trao tặng biểu trưng số lượng thuốc nhằm hỗ trợ các bệnh nhân mắc bệnh không lây nhiễm trong dịch COVID-19 này cho TS. Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế tại văn phòng của Bộ Y tế trước sự chứng kiến của ngài Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam.

AstraZeneca Viet Nam trao tang 150.000 hop thuoc cho Bo Y te
Đại diện AstraZeneca Việt Nam trao tặng biểu trưng số lượng thuốc nhằm hỗ trợ các bệnh nhân mắc bệnh không lây nhiễm trong dịch COVID-19. Ảnh ĐSQ Anh

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế, TS Trương Quốc Cường bày tỏ sự đánh giá cao và cảm ơn AstraZeneca thời gian qua đã tích cực đồng hành cùng Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Việc hỗ trợ thuốc của AstraZeneca hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng để vừa san sẻ những khó khăn của bệnh nhân và các cơ sở y tế trong việc tiếp cận thuốc điều trị bệnh không lây nhiễm trong giai đoạn COVID-19, vừa chung tay cùng Bộ Y tế bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân một cách toàn diện.

"Chúng tôi cũng kêu gọi người dân cần kiểm tra sức khỏe định kỳ, bệnh nhân cần tiếp tục duy trì điều trị để quản lý tình trạng bệnh ổn định, tránh gặp phải những rủi ro lớn hơn nếu mắc thêm COVID-19”, ông Trương Quốc Cường nói.

Về phần mình, ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi khẳng định sự trân trọng nỗ lực của Bộ Y tế để giải quyết những thách thức từ gánh nặng kép của bệnh truyền nhiễm COVID-19 và các bệnh không lây nhiễm, cũng như cam kết chung tay để thực hiện mục tiêu này.

"Vì vậy, không chỉ nỗ lực cung ứng hàng triệu vắc xin COVID-19 để bảo vệ người dân trong nước, chúng tôi đã trao tặng số thuốc tiên tiến có giá trị lớn để kịp thời hỗ trợ công tác điều trị các bệnh không lây nhiễm. Chúng tôi tin tưởng rằng sự ủng hộ này sẽ giúp bệnh nhân tiếp tục duy trì điều trị cần thiết và giảm thiểu những rủi ro do bệnh nền trước đại dịch”,  ông Nitin Kapoor nhấn mạnh.

AstraZeneca Viet Nam trao tang 150.000 hop thuoc cho Bo Y te
Đại sứ Anh tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh ĐSQ Anh

Chứng kiến lễ trao tặng, Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward cũng chia sẻ: “Quản lý các bệnh không lây nhiễm, cả về phương diện phòng ngừa lẫn điều trị, đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện phúc lợi xã hội và phát triển kinh tế ở Việt Nam; và càng trở nên quan trọng hơn nữa trong giai đoạn đại dịch COVID-19.

Tôi rất vui khi nhìn thấy hợp tác song phương giữa Vương quốc Anh và Việt Nam trong lĩnh vực này đang được thúc đẩy bởi các đóng góp mang tính trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, trong đó hoạt động ủng hộ thuốc của AstraZeneca là một trong những ví dụ điển hình”.

AstraZeneca là tập đoàn dược phẩm sinh học hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Cambridge, Vương quốc Anh. Hoạt động tại hơn 100 quốc gia, AstraZeneca hiện đang nghiên cứu và phát triển các loại thuốc tiên tiến được sử dụng bởi hàng triệu bệnh nhân trên toàn cầu.

Hoàng Hạnh

Thứ Sáu, 23/07/2021 20:55

Sự Kiện