Ảnh 15 thợ lặn Formosa nhập viện

(Tin tức thời sự) - Liên quan đến Formosa Hà Tĩnh tiếp tục có thêm 15 thợ lặn ở khu kinh tế Vũng Áng nhập viện kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Sáng ngày 29/4, có thêm 15 thợ lặn từ Formosa Hà Tĩnh phải đón xe vào Bệnh viện Trung ương Huế để kiểm tra sức khỏe.

Các thợ lặn này đang làm việc tại Công ty Nibelc, có trụ sở đóng tại huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) - đang thi công công trình đê chắn sóng cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh tại Khu kinh tế Vũng Áng thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. 

Trong 15 thợ lặn vào Bệnh viện Trung ương Huế kiểm tra sức khỏe vào ngày  28/4 thì có 13 thợ lặn quê Hà Tĩnh và 2 thợ lặn quê Quảng Ngãi, thợ lặn trẻ nhất khoảng 30 tuổi và thợ lặn lớn tuổi nhất chưa đến 50 tuổi.

Sau khi xuất hiện cá biển chết, họ có cảm giác tức ngực, khó thở và ngứa ngáy. Trong số 15 thợ lặn này, có người nổi mẩn ngứa ở lưng.

Sau khi khám tổng quát, chụp X quang, CT, các thợ lặn cũng đã lấy mẫu máu để xét nghiệm. Theo một thợ lặn, kết quả khám tổng quát của mình cho thấy bình thường, riêng kết quả xét nghiệm sinh hóa phải đợi khoảng 3 ngày sau mới có kết quả.

Sau khi kiểm tra sức khỏe xong 13/15 thợ lặn đã rời khỏi Bệnh viện Trung ương Huế.

Anh 15 tho lan Formosa nhap vien
Các thợ lặn Formosa vào Bệnh viện Trung ương Huế kiểm tra sức khỏe vào chiều ngày 28/4.

Trước đó, ngày 26/4, có 9 thợ lặn Formosa (quê Khánh Hòa và Hà Tĩnh) vào Bệnh viện Trung ương Huế kiểm tra sức khỏe định kỳ theo yêu cầu.

Trong đó, 8 thợ lặn đăng ký khám bệnh các chuyên khoa thông thường và không phát hiện có bệnh nguy hiểm.

Riêng một thợ lặn quê tại tỉnh Khánh Hòa sau khi khám tổng quát thấy trong người có những dấu hiệu mệt mỏi khác thường, nghi ngờ bị nhiễm độc nên đã yêu cầu bệnh viện này tiếp tục xét nghiệm đồng và chì. 

Sau 2 ngày gửi mẫu vào TP.HCM để xét nghiệm, kết quả cho thấy thợ lặn này bị nhiễm độc đồng trong cơ thể cao gấp hơn 2 lần so với mức bình thường.

Ngày 24/4, một thợ lặn của công Công ty Nibelc là anh Nguyễn Văn Ngày đã tử vong với các triệu chứng mệt mỏi, khó thở.

Hồng Sơn

Thứ Sáu, 29/04/2016 10:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện