96,28% cử tri đồng ý thành lập thành phố Phú Quốc

(Tin tức thời sự) - Kết quả đã được tổng hợp để UBND huyện Phú Quốc báo cáo tới UBND tỉnh Kiên Giang. 

Ngày 7/7, UBND huyện Phúc Quốc đã công bố kết quả lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập thành phố Phú Quốc và thành lập các phường thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

96,28% cu tri dong y thanh lap thanh pho Phu Quoc
96,28% cử tri ủng hộ thành lập thành phố Phú Quốc

Theo kết quả công bố, huyện Phú Quốc đã tổ chức lấy ý kiến của 62.284/64.263 cử tri trên địa bàn 10 xã/thị trấn, trong đó có 61.870 cử tri đồng ý Đề án thành lập thành phố Phú Quốc, chiếm tỷ lệ 96,28%.

Kết quả đã được tổng hợp để UBND huyện Phú Quốc báo cáo tới UBND tỉnh Kiên Giang. 

Trao đổi với báo chí, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư, Chủ tịch UBND Huyện Phú Quốc, cho biết sau khi lấy ý kiến cử tri, UBND huyện Phú Quốc sẽ hoàn tất các thủ tục để trình HĐND tỉnh Kiên Giang và các cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt Đề án thành lập thành phố Phú Quốc.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã ký công văn gửi Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Phú Quốc về việc lấy ý kiến cử tri đối với Đề án thành lập thành phố Phú Quốc và thành lập các phường thuộc thành phố này.

Việc tổ chức lấy ý kiến được thực hiện sau khi lãnh đạo tỉnh Kiên Giang có văn bản xin ý kiến Bộ Chính trị cho thành lập 2 phường Dương Đông, An Thới trực thuộc thành phố Phú Quốc. Theo đề xuất của UBND huyện Phú Quốc, đây là 2 địa bàn có tốc độ đô thị hóa cao, đáp ứng đủ tiêu chí lên phường để thành lập thành phố Phú Quốc.

Thị trấn Dương Đông có diện tích khoảng 1.500 ha, dân số hơn 46.000 người và đạt đủ 12 tiêu chuẩn để thành lập phường. Trong khi đó, việc thành lập phường An Thới trên cơ sở sáp nhập thị trấn An Thới với xã Hòn Thơm cũng đáp ứng đủ 12 tiêu chí lên phường. Sau sáp nhập, phường An Thới có diện tích khoảng 3.400 ha, dân số khoảng 36.000 người.

An An

Thứ Tư, 08/07/2020 13:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện