6 cán bộ nhậu trong dịch: 'Thân thiết với nhau'

(Tin tức thời sự) - Ông Túy cho biết, ông Mẫn chơi thân với 6 cán bộ của xã nên khi đi công tác về có mời những cán bộ này đến nhà nhậu.

Xung quanh xôn xao vụ 6 cán bộ nhậu trong giờ làm, ngày 16/4, trao đổi với báo Đất Việt, ông Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu cho biết, xã Định Thành A đã thành lập hội đồng để xem xét, xử lý những cán bộ này.

"Qua xác minh ban đầu, người chủ nhà hôm đó đi công tác về nên có mời những cán bộ này đến nhà chơi rồi ăn nhậu chứ không phải đi đám tiệc nào. Người chủ nhà này là dân thường chứ không phải cán bộ. Những cán bộ này thân thiết với chủ nhà, họ lại ở cùng quê với nhau", ông Túy cho biết.

Theo ông Túy, trong số 6 cán bộ có 2 người làm bên lực lượng công an của xã Định Thành A. Tuy nhiên ông Nguyễn Văn Khải, Phó Trưởng Công an xã và Nguyễn Minh Luân, Công an viên chỉ đến nhà ông Trần Văn Mẫn (ở ấp Lung Lá, xã Định Thành A) sau khi hết giờ làm.

"Sự việc này được phát hiện khi người dân phản ánh. Hiện tại những cán bộ này cũng đã thừa nhận về việc ăn nhậu trong giờ làm", ông Túy cho biết thêm.

6 can bo nhau trong dich: 'Than thiet voi nhau'
Xã Định Thành A, nơi phát hiện 6 cán bộ nhậu giờ hành chính trong thời gian cách ly xã hội. Ảnh: NLĐ

Về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Tấn Khương, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết vừa có văn bản chỉ đạo Huyện ủy Đông Hải báo cáo sớm bằng văn bản sự việc.

Còn ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy Đông Hải, cho biết đến thời điểm này vẫn chưa nhận được báo cáo vụ việc bằng văn bản của Đảng ủy xã Định Thành A. "Tôi chỉ nghe báo cáo qua điện thoại, còn văn bản, kết quả xác minh sự việc xã vẫn chưa có báo cáo cụ thể. Huyện ủy cũng đã có ý kiến chỉ đạo xã xác minh làm rõ và xử lý đúng theo quy định", ông Mến nói.

Trước đó, theo xác minh bước đầu, vào khoảng 14h ngày 7/4, có 4 cán bộ xã Định Thành A, gồm: Trương Minh Thiện, Phó Ban Tuyên giáo; Phạm Văn Lững, công chức Văn hóa Thông tin; Phạm Quốc Yên, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Ngô Minh Trí, Hội Chữ thập đỏ cùng tổ chức nhậu tại nhà ông Trần Văn Mẫn (ở ấp Lung Lá, xã Định Thành A) đến khoảng 16h thì có thêm ông Nguyễn Văn Khải, Phó Trưởng Công an xã và Nguyễn Minh Luân, công an viên cùng tham gia.

Không chấp nhận việc nhiều cán bộ xã bỏ nhiệm sở, tập trung đi nhậu ngay thời gian cách ly xã hội theo lệnh của Thủ tướng Chính phủ nên người dân đã trình báo sự việc ngay cho lãnh đạo công an, UBND và Đảng ủy xã Định Thành A.

Mai Thùy

Thứ Sáu, 17/04/2020 07:51

Sự Kiện