3 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nghi nhiễm COVID-19

(Tin tức thời sự) - Theo nhận định ban đầu, những người nhiễm thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh.

Chiều 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, sáng cùng ngày, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm là nhân viên của bệnh viện.

Trong 3 trường hợp này có 2 nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại phòng Hành chính quản trị là vợ của một nhân viên công nghệ thông tin đã nêu phía trước.

Hai vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn. Người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 1 ở quận Bình Tân.

3 nhan vien BV Benh Nhiet doi TP.HCM nghi nhiem COVID-19
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM ghi nhận 3 ca nghi nhiễm COVID-19

TP.HCM đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện và nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm.

Nhận định ban đầu, những người nhiễm thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh. Hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn hoạt động bình thường.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là 1 trong 8 đơn vị được phân công điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 với quy mô 400 giường, trong đó có 33 giường hồi sức.

Cũng trong ngày 12/6, Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi đã chính thức đi vào hoạt động và Đơn vị điều trị COVID-19 của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch cũng đi vào hoạt động vào 1 ngày sau đó (ngày 13/6/2021), sẵn sàng "chia lửa" cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Theo Sở Y tế TP.HCM, việc triển khai thêm 2 đơn vị này đã kịp thời đáp ứng với diễn biến mới nhất khi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới phát hiện có nhân viên mắc COVID-19.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, Sở Y tế TP.HCM ngày 12/6 đã gửi văn bản hỏa tốc gửi đến bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn, theo đó yêu cầu nhân viên y tế của các bệnh viện tuyệt đối tuân thủ các biện pháp 5K theo đúng quy định của Bộ Y tế, luôn đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện.

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh. Cùng với đó, không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) sinh hoạt, ăn uống. Không đi đến những nơi đông người nếu không thực sự cần thiết...

Theo Sở Y tế TP.HCM, diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp, nhất là giai đoạn hiện nay trên địa bàn TP đã xuất hiện các chùm ca bệnh trong cộng đồng tại các quận, huyện. Bên cạnh nguy cơ bị lây nhiễm từ người bệnh mắc COVID-19 đến khám bệnh tại các bệnh viện, nhân viên y tế còn có nguy cơ bị lây nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện, sau đó lây lan cho các nhân viên khác trong bệnh viện nếu không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh,

Bởi vậy, những yêu cầu đối với nhân viên các bệnh viện nói trên là nhằm hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm chép trong bệnh viện và nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh từ bên ngoài vào bệnh viện.

Minh Thái

Thứ Bảy, 12/06/2021 16:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện