16 bể chứa vỏ thuốc trừ sâu bị đẩy xuống kênh

(Tin tức thời sự) - Sau khi bị đẩy xuống kênh, các vỏ bao bì và chai lọ thuốc bảo vệ thực vật hòa vào nước trôi khắp nơi gây ô nhiễm môi trường.

Xung quanh xôn xao vụ nhiều bể chứa vỏ thuốc bảo vệ thực vật bất ngờ bị đẩy xuống kênh, ngày 25/2, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện UBND huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp xác nhận và cho biết lực lượng chức năng đang điều tra, tìm đối tượng đã gây ra sự việc trên.

Nói về việc này, ông Nguyễn Thanh Hòa, Chủ tịch UBND xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười cho biết, khi sự việc xảy ra, cán bộ xã và người dân trên địa bàn xã Mỹ Đông đã đến mò và kéo các bể chứa này lên bờ, đặt lại vị trí cũ.

16 be chua vo thuoc tru sau bi day xuong kenh
Rác bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật trôi lềnh bềnh, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Báo Nhân dân

Theo thông tin trên báo chí, ông Hòa cho biết: “Đây là lần đầu tiên địa phương xảy ra sự việc này, khiến người dân rất bức xúc. Tôi đã cho ngành chức năng tiến hành điều tra, sớm xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định”.

Để bảo vệ môi trường, tạo vẻ mỹ quan, thời gian qua, tại các cánh đồng sản xuất nông nghiệp, chính quyền địa phương và các ngành chức năng trên địa bàn huyện Tháp Mười đã hỗ trợ, đầu tư nhiều bể chứa rác được làm bằng xi-măng để chứa rác bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật.

Mỗi bể chứa rác có trọng lượng 400kg; riêng trên địa bàn xã Mỹ Đông có 200 bể, được đặt cạnh các tuyến kênh.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, có 16 bể chứa rác ở khu vực trên đã bị kẻ xấu đẩy xuống kênh.

Các bể chứa bị đẩy xuống kênh, các vỏ bao bì và chai lọ thuốc bảo vệ thực vật hòa vào nước trôi khắp nơi, nguy cơ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Thùy Dung

Thứ Tư, 26/02/2020 07:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện