15 cán bộ bỏ đi nhậu trong giờ làm: Đã nhận sai

(Tin tức thời sự) - Sau khi họp xong, 15 cán bộ không về cơ quan mà bỏ đi ăn nhậu nên bị người dân phát hiện.

Xung quanh những thông tin vụ 15 cán bộ, đảng viên bị kiểm điểm vì đi nhậu trong giờ làm việc, ngày 13/7, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) cho biết, sự việc đã xảy ra cách đây khoảng 1 tháng và những cán bộ này đã bị kiểm điểm.

"Sau khi tổ chức ghép phòng xong, những cán bộ này đi ăn nhậu buổi trưa, khi đó hết giờ làm việc nhưng vẫn vi phạm nội quy của cán bộ công chức liên quan đến việc ăn nhậu trong ngày làm việc", lãnh đạo xã Tân Thạnh nói.

Theo vị lãnh đạo này, mặc dù những cán bộ đó đi ăn vào lúc 11h30-12h trưa nhưng đến chiều không cho làm việc luôn. Việc ăn nhậu buổi trưa như vậy sẽ không thể tiếp dân vì khuôn mặt đỏ bừng và mùi rượu nồng lên như vậy.

"Những cán bộ này đã bị kiểm điểm nghiêm khắc. Từ trước đến nay, ở xã chưa bao giờ xảy ra tình trạng này, và nếu có cũng sẽ xử lý nghiêm khắc luôn", lãnh đạo xã Tân Thạnh cho biết thêm.

Về việc này, cùng ngày, ông Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Thị ủy Giá Rai cho biết, Ban thường vụ Thị ủy đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, phê bình, kiểm điểm các tổ chức Đảng ủy 3 xã: Phong Tân; Tân Phong và Tân Thạnh vì có Đảng viên bỏ đi nhậu trong giờ làm việc.

"Riêng 15 cán bộ trực tiếp bỏ cơ quan đi nhậu trong giờ làm việc cũng bị xử lý, không xét thi đua cuối năm", ông Thiện nói và cho biết, số cán bộ này cũng đã nhận thấy cái sai của mình.

Được biết, trong số các cán bộ bị kiểm điểm có 12 người là Đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Phòng Kinh tế thị xã Giá Rai; Chi bộ Chi cục Thủy sản tỉnh Bạc Liêu và thuộc Đảng ủy 3 xã nói trên.

Trước đó, UBND thị xã Giá Rai tổ chức cuộc họp để triển khai quyết định thành lập “Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp”.

15 cán bộ, đảng viên nói trên được sắp xếp, điều chuyển về Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp.

Tham dự cuộc họp có 22 cán bộ, đảng viên. Sau khi triển khai quyết định xong, có một số cán bộ về nhà, còn lại 15 cán bộ, đảng viên không về cơ quan mà bỏ đi nhậu nên bị người dân phát hiện và phản ánh với các ngành chức năng.

Mai Thùy

Thứ Bảy, 14/07/2018 07:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện