140 xe cổ diễu hành tại Hội An: Không vào phố cổ?

(Tin tức thời sự) - Ông Ngọc cho biết, với tinh thần phố cổ Hội An không được có tiếng động cơ nên dàn xe chỉ đi bên ngoài.

Sáng ngày 7/9, hoạt động văn hóa nghệ thuật đầu tiên trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm ngày Hội An, Mỹ Sơn được UNESCO công nhận di sản được mở màn bằng hành trình của 140 chiếc xe cổ qua các trục đường ven phố cổ Hội An.

Ông Nguyễn Thành Sang, Trưởng ban tổ chức Xe cổ hành trình di sản và Nhạc cụ dân tộc - cho biết đã có 140 chiếc xe cổ, gồm 80 ôtô và 60 xe máy được người sưu tầm khắp cả nước đưa về để trình diễn.

Trong số này có nhiều nhóm sưu tầm và sở hữu xe cổ thuộc các thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Huế từng tham gia chương trình "Xe cổ và hành trình di sản Quảng Nam" năm 2009.

Nói về việc này, sáng ngày 8/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phạm Phú Ngọc, Phó giám đốc Trung tâm quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An cho biết: "Đây là một sự kiện kỷ niệm năm thứ 20, Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận.

Chương trình diễu hành xe cổ này được đi ở vùng ngoài của phố cổ chứ không vào bên trong. Với tinh thần phố cổ Hội An không có tiếng động cơ nên dàn xe chỉ bên ngoài".

Theo ông Ngọc, ban đầu đơn vị tổ chức chương trình cũng đề xuất đưa xe vào phố cổ nhưng Hội An không đồng ý.

"Đơn vị tổ chức muốn thế nhưng mình ở bên quản lý thì phải dứt khoát quan điểm là không cho dàn xe cổ đi vào trong phố cổ, không thể đi ngược lại với tinh thần của Hội An. Còn việc dàn xe diễu hành bên ngoài phố cổ thì điều này phù hợp", ông Ngọc cho biết thêm.

Được biết, sáng 8/9, đoàn xe sẽ khởi hành từ Hội An đi Khu di tích Mỹ Sơn. Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy sẽ đồng hành cùng chương trình

Hình ảnh đoàn xe cổ lăn bánh ở Hội An chiều 7/9:

140 xe co dieu hanh tai Hoi An: Khong vao pho co?
Dàn Volkswagen cổ nổi tiếng xuất xứ từ nước Đức. Ảnh: NLĐ
140 xe co dieu hanh tai Hoi An: Khong vao pho co?
Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy dẫn đầu đoàn diễu hành trên chiếc Ford Mustang California Special. Ảnh: NLĐ
140 xe co dieu hanh tai Hoi An: Khong vao pho co?
80 ô tô cổ được trưng bày tiếp đón người dân hiếu kỳ. Ảnh: NLĐ
140 xe co dieu hanh tai Hoi An: Khong vao pho co?
Dàn xe môtô cổ - Ảnh: TTO

Thùy Dung

Chủ Nhật, 08/09/2019 09:32

Sự Kiện