Kiểm tra đột xuất thu phí TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây: 3,3 tỷ/ngày

(Tin ảnh) - Trong ngày kiểm tra 18/2 trên toàn tuyến cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây, số tiền thu được là 3,3 tỉ đồng.

Thông tin trên tờ NLĐ cho biết, trong ngày đầu tiên kiểm tra đột xuất tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, Tổng cục Đường bộ ghi nhận có khoảng 39.000 lượt phương tiện lưu thông, tiền thu toàn tuyến trong ngày là 3,3 tỉ đồng.

Kiem tra dot xuat thu phi TP.HCM-Long Thanh-Dau Giay: 3,3 ty/ngay
Trạm thu phí bị cướp 2,2 tỷ đồng. Ảnh: Baomoi

Riêng, trạm Dầu Giây, thu được 767 triệu đồng trong ngày 18/2.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức kiểm tra đột xuất hoạt động tại trạm thu phí Dầu Giây.

Trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ Việt Nam cho biết, việc kiểm tra được thực hiện do người dân có nhiều ý kiến nghi ngờ về vấn đề thu phí sau vụ cướp 2,2 tỷ đồng.

Nhiều ý kiến tính toán, trong 1 ca (8 giờ), trạm thu phí này thu được hơn 3 tỉ đồng, vậy với 3 ca/ngày, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (HLD) có thể thu được số tiền lên đến 8 - 9 tỉ đồng. Trong khi đó, theo báo cáo của Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc VN - VEC E đơn vị quản lý thu phí, vận hành dự án, tổng kết 2018 công ty này thu được 1.100 tỉ đồng tiền thu phí, tính ra trung bình 1 ngày bình thường công ty thu toàn tuyến khoảng từ 3,3 - 3,4 tỉ đồng, cao điểm lễ, tết mỗi ngày có thể thu khoảng 5 - 6 tỉ đồng. Nghi vấn chủ đầu tư không trung thực về doanh thu tiếp tục được đặt ra.

Tuy nhiên, phía nhà đầu tư đã phủ nhận và cho rằng, tổng số tiền trong két sắt trước thời điểm bị cướp là 3,23 tỷ đồng, bao gồm tiền doanh thu của 2 ca ngày 4/2, 3 ca ngày 5/2 và 3 ca ngày 6/2, tiền quỹ dự phòng tình huống khẩn cấp, tiền lẻ phục vụ 10 ngày Tết Nguyên đán (do ngân hàng không đổi tiền lẻ trong suốt dịp Tết).

Băn khoăn doanh số trạm Long Thành-Dầu Giây: Thanh tra nếu...

Giải thích trên không thuyết phục được dư luận và những nghi ngờ vẫn tiếp tục được đặt ra. Trước diễn biến trên, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo thực hiện kiểm tra đột xuất vấn đề thu - nộp phí tại trạm này.

Theo đó, đợt kiểm tra này sẽ kéo dài trong 5 ngày. Phạm vi kiểm tra gồm: Công tác tổ chức và hoạt động của trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ Dầu Giây.

Phía Tổng cục Đường bộ cũng đã đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra – C03 Bộ Công an phối hợp.

Thái Bình

Thứ Năm, 21/02/2019 07:28

Sự Kiện