Vụ nữ sinh An Giang nghi tự tử: Hiệu trưởng xin lỗi

(Giáo dục) - Tại buổi gặp gỡ gia đình em Y, ông Hùm đã đại diện nhà trường xin lỗi gia đình nữ sinh này khi để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Xung quanh xôn xao vụ nữ sinh lớp 10 tại An Giang nghi tự tử để phản kháng quyết định kỷ luật của nhà trường, chiều 10/12, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang đã có buổi làm việc với tập thể cán bộ chủ chốt của Trường THPT Vĩnh Xương (TX Tân Châu) để họp kiểm điểm, phân tích những sai phạm của Ban Giám hiệu liên quan đến vụ việc.

Tại buổi làm việc này, các thành viên đã đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với thầy Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng và kỷ luật khiển trách đối với bà Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó Hiệu trưởng.

Vu nu sinh An Giang nghi tu tu: Hieu truong xin loi
Nữ sinh đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: PLO

Cùng ngày, đoàn công tác của Sở đã gặp gỡ gia đình em N.T.N.Y, học sinh lớp 10 tại trụ sở UBND xã Vĩnh Xương, cùng đi có ông Nguyễn Việt Hùm. Tại đây ông Hùm đã đại diện nhà trường xin lỗi gia đình em Y. khi để xảy ra sự việc đáng tiếc.

"Sở đã nhận được 2 đơn tố cáo liên quan đến sự việc của Trường THPT Vĩnh Xương và đang phối hợp với các ngành chức năng tích cực giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Quan điểm của sở là giải quyết vụ việc một cách thấu đáo, hợp tình, hợp lý, tạo mọi điều kiện tối đa để học sinh trở lại học tập và Trường THPT Vĩnh Xương hoạt động bình thường.

Sự việc vừa qua là vấn đề hết sức đáng tiếc. Tôi đã chỉ đạo hiệu trưởng các trường xem đây là bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý, giáo dục học sinh; đặc biệt nhà trường phải quan tâm đến tâm lý lứa tuổi các em và thực hiện đúng các quy định của ngành về xử phạt học sinh" - bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GD-ĐT An Giang nói.

Về sức khỏe của em Y, theo chẩn đoán của bệnh viện, nữ sinh này bị ngất do hạ đường huyết, rối loạn phân ly không biệt định, theo dõi quá liều thuốc giãn phế quản (do người nhà khai).

Đồng thời kết luận ban đầu: em Y. có vi phạm nội quy trường là sử dụng điện thoại di động trong lớp khi chưa có sự cho phép của giáo viên; điều khiển phương tiện giao thông không đúng quy định của Luật giao thông đường bộ.

Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã phối hợp với cha mẹ của em Y. để giáo dục em. Lúc đầu gia đình và em Y. thừa nhận khuyết điểm nhưng sau đó em Y. không nhận lỗi của mình.

Đối với ban giám hiệu Trường THPT Vĩnh Xương đã quyết định áp dụng các biện pháp nhằm giáo dục đối với em Y. theo nội quy nhà trường trong giáo dục học sinh như: lãnh đạo trường đã nêu tên học sinh có vi phạm nội quy trường trong giờ sinh hoạt đầu tuần và hiệu trưởng nhà trường ban hành thông báo "cấm túc" học sinh trong 2 tuần; trường tổ chức dạy thêm học thêm không đúng với quy định (dạy đại trà) đối với các lớp Anh văn hệ 7 năm.

Trước đó, Y. cho rằng em bị thầy cô ở trường gây sức ép về việc đi học phụ đạo và đóng tiền. Nữ sinh cũng bị kiểm điểm vì mặc áo dài mỏng, đi xe phân khối lớn đến trường, dùng điện thoại ghi âm giáo viên trong giờ học.

Ngày 23/11, Y. bị nêu tên trong giờ chào cờ vì phản ánh sự việc ở trường với gia đình không đúng sự thật, gây hiểu lầm trong quan hệ nhà trường và gia đình, sử dụng điện thoại ghi âm giáo viên.

Nữ sinh nói rằng do trường yêu cầu em viết bản kiểm điểm để đọc dưới cờ một lần nữa và sẽ phạt lao động, học lại quy tắc ứng xử vào mỗi sáng trong vòng một tuần nên em muốn tìm đến cái chết để giải thoát.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 11/12/2020 13:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện