Vụ học sinh gãy chân: Cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó

(Giáo dục) - Sau khi xem xét sự việc, Hội đồng kỷ luật quận Cầu Giấy (HN) đã ra quyết định cách chức hiệu trưởng và hiệu phó Trường tiểu học Nam Trung Yên.

Xung quanh thông tin vụ việc em học sinh bị xe taxi đâm ở trường Tiểu học Nam Trung Yên, căn cứ vào kết quả điều tra của Công an thành phố Hà Nội, ngày 20/2, UBND thành phố Hà Nội đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo quận Cầu Giấy, công an thành phố Hà Nội, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất phương án xử lý Hiệu trưởng và Hiệu phó trường tiểu học Nam Trung Yên.

Cụ thể, tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu quận Cầu Giấy chấm dứt việc điều hành đối với vị trí Hiệu trưởng và Hiệu phó vì hành vi thiếu trung thực.

Bên cạnh đó, UBND quận Cầu Giấy cần bố trí ngay người thay thế, điều hành Trường Tiểu học Nam Trung Yên để đảm bảo việc học tập và giảng dạy của nhà trường, đồng thời báo cáo UBND TP trước ngày 22/2/2017.

Theo đó, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội kết luận, việc cho taxi do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường tiểu học Nam Trung Yên trong giờ nghỉ giải lao của học sinh ngày 1/12/2016 là có thật. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bich Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Vu hoc sinh gay chan: Cach chuc Hieu truong, Hieu pho
Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên

Đối với Hiệu phó Nguyễn Thị Hương, mặc dù biết số điện thoại của lái xe taxi gây tai nạn nhưng không cung cấp cho cơ quan điều tra, đồng thời có biểu hiện che giấu vụ việc như tiến hành khảo sát việc không có xe ôtô đi vào sân trường, điều này gây khó khăn cho việc điều tra và vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức người giáo viên.

Đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, thời điểm cháu Trần Chí Kiên bị tai nạn có ngồi ở trên xe nhưng không xác nhận xe chở mình gây tai nạn cho học sinh, mặt khác đồng ý với những việc làm sai nói trên của Hiệu phó Nguyễn Thị Hương. Điều này cho thấy Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc không trung thực trong báo cáo, cố tình che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Việc làm của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương tạo nên dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp, và ảnh hưởng hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng, ngành giáo dục Việt Nam nói chung.

Được biết, ngay trong chiều tối ngày 20/2,  Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, ông Dương Cao Thanh, đã ký quyết định cách chức hiệu trưởng và hiệu phó trường tiểu học Nam Trung Yên.

Hiện Phó phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy tạm thời điều hành trường tiểu học Nam Trung Yên.

Chia sẻ thêm về vụ việc, một vị đại diện UBND TP. Hà Nội cho biết thêm: “Với cương vị là lãnh đạo một cơ sở giáo dục lại có hành vi khai báo gian dối là không thể chấp nhận được. Nhất là khi xảy ra sự việc, cho đến thời điểm này, hai lãnh đạo trường tiểu học Nam Trung Yên vẫn cố tình bưng bít”.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 21/02/2017 08:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện