Vụ cô nhốt trẻ rồi quên: Không phải dàn xếp

(Giáo dục) - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức cho rằng, Hiệu trưởng trường Mầm non Yến Vỹ nói đã dàn xếp xong sự việc với gia đình là không đúng.

Xung quanh thông tin về dàn xếp xong vụ cô giáo nhốt bé gái rồi bỏ quên, sáng ngày 5/4, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Đặng Văn Viện, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức (Hà Nội) khẳng định không phải dàn xếp.

"Không phải dàn xếp, mà đây là nhà trường cùng với 2 cô giáo vào để thăm cháu, chia sẻ, động viên gia đình đưa cháu ra học binh thường. Hiện phòng nội vụ đang tham mưu với UBND huyện hướng dẫn các bước tiến hành xử lý kỷ luật theo quy định", ông Viện nói.

Nói thêm về thông tin Hiệu trưởng trường Mầm non Yến Vỹ (thuộc trường Mầm non Hương Sơn, xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) nói sự việc đã dàn xếp xong với gia đình, ông Viện cho hay: "Thông cảm, có thể cô nói chưa hết ý".

Vu co nhot tre roi quen: Khong phai dan xep  
Cô giáo nhốt bé gái rồi bỏ quên: Ảnh: Dân việt

Theo ông Viện: “Dù hết thời hạn đình chỉ hai cô giáo Trường Mầm non Hương Sơn nhưng chưa có kết quả điều tra nên phía nhà trường vẫn đang gia hạn thêm thời gian đình chỉ".

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh, hôm 21/3, cháu Mai Thị Yến (4 tuổi) và một bạn trong lớp xô đẩy nhau, cháu Yến bị cô giáo chủ nhiệm tên Vương Thị Hương (24 tuổi) phạt bằng cách đứng úp mặt trong nhà vệ sinh.

Chiều 21/3, bà của cháu Yến đến trường đón cháu nhưng không thấy cháu đâu nên trở về nhà xem đã có ai đón cháu chưa thì vẫn không thấy. Hoảng sợ, gia đình cháu Yến đã nhờ loa phát thanh của xã Hương Sơn phát loa tìm kiếm cháu bé.

May mắn, một người thân của cháu Yến đi ngang qua nhà vệ sinh trường học thấy tiếng trẻ con đang gào khóc đã đập cửa vào, bế cháu Yến về.

Trong khi đó, cô giáo Vương Thị Hương khi nghe loa phát thanh của xã mới sực nhớ ra mình nhốt cháu Yến trong nhà vệ sinh, vội hốt hoảng gọi điện cho đồng nghiệp thông báo.

Gia đình cháu Mai Thị Yến cho biết, sau ngày 21/3, 2 cô giáo chủ nhiệm lớp 4 tuổi của cháu là Vương Thị Hương và Vương Thị Loan đã tới xin lỗi gia đình.

2 cô giáo cũng đã bị tạm đình chỉ công tác để tiếp tục xem xét, làm rõ.

Thùy Dung

Thứ Tư, 05/04/2017 14:51

Sự Kiện