VKSND Sơn La phủ nhận chuyện nâng điểm 1 tỷ đồng/suất

(Giáo dục) - Ông Tuấn cho biết, thông tin nâng điểm 1 tỷ đồng cho một thí sinh trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La là không chính xác.

Ngày 26/5/2019, tờ Lao động dẫn lời ông Trần Quốc Tuấn - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La cho biết, thông tin nâng điểm 1 tỷ đồng cho một thí sinh là không chính xác. Đồng thời, chưa đủ căn cứ để xác định ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GDĐT Sơn La có liên quan đến vụ án hay không.

Theo ông Tuấn, hiện cơ quan cảnh sát điều tra đã chuyển hồ sơ sang VKSND tỉnh Sơn La để truy tố 8 bị can về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Tuy nhiên hiện chưa thể buộc tội các đối tượng về tội đưa-nhận hối lộ vì chưa đủ căn cứ.

VKSND Son La phủ nhạn chuyẹn nang diẻm 1 tỷ dòng/suát
Bị can Trần Xuân Yến được cơ quan chức năng đưa về nhà riêng để thực hiện lệnh khám xét.

Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La cho biết, theo dự kiến trong khoảng 1 tháng nữa sẽ chuyển hồ sơ sang tòa án để đưa vụ việc ra xét xử.

Cũng theo tờ Lao động, Tỉnh ủy Sơn La đã yêu cầu cán bộ có con nằm trong danh sách được nâng điểm làm báo cáo giải trình.

Trong các bản giải trình này đều có nội dung giống nhau khi các cán bộ đều khẳng định không biết, không liên quan đến việc con bị nâng điểm.

Sau khi lời khai của bị can Trần Xuân Yến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La được tờ Tuổi trẻ đăng tải thể hiện thông tin ông Hoàng Tiến Đức có trực tiếp nhờ sửa điểm cho 8 trường hợp, phía Người đưa tin đã liên hệ với ông Đức để làm rõ thông tin này.

Ông Đức tỏ ra khá bất ngờ và bức xúc, cho rằng lời khai của ông Yến không đúng. “Bố láo, bố lếu, làm gì có chuyện đấy” - ông Đức nói.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 26/05/2019 10:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện