UEH Mentoring mùa thứ 5 chính thức khởi động

(Giáo dục) - Tối 12/9, tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM, chương trình UEH Mentoring đã chính thức khởi động mùa thứ 5.

Sự kiện có sự tham gia của nhiều Mentors (nhà cố vấn) là các nhà quản lý cấp trung và cấp cao tại các công ty lớn của Việt Nam và nước ngoài, cùng khoảng khoảng gần 700 sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, với chủ đề “Drive Your Future – Không có kinh nghiệm làm sao xin việc.” 

Chương trình UEH Mentoring (cố vấn cho sinh viên Kinh tế) với sự bảo trợ của cộng đồng cựu sinh viên kinh tế (UEH Alumni), được thành lập nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên kinh tế có cái nhìn đúng đắn về nghề nghiệp, có những kinh nghiệm cần thiết để phát triển bản thân. 

Thông qua đó tạo ra một môi trường tích cực gồm các Mentors và các Mentees (người được cố vấn) với các hoạt động góp phần giúp cung cấp kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệp cần thiết đến các bạn sinh viên. Đồng thời, tạo cơ hội giúp các cựu sinh viên thực hiện được ý nguyện kết nối, giúp đỡ sinh viên UEH. 

UEH Mentoring mua thu 5 chinh thuc khoi dong
Sự kiện có sự tham dự của gần 700 sinh viên trường Đại học Kinh Tế TP.HCM

Theo thống kê, năm 2017, có hơn 200.000 cử nhân thất nghiệp. Trong khi đó 69% doanh nghiệp khi được hỏi về công tác tuyển dụng, cho rằng người ứng tuyển thiếu các kỹ năng lao động là khó khăn phổ biến nhất.

Không chỉ thiếu các kỹ năng cần thiết, rất nhiều sinh viên đang rơi vào tình trạng lười biếng, thiếu động lực, mất định hướng, suy nghĩ phi thực tế, lãng phí thời gian vào những hoạt động không lành mạnh. Nhiều sinh viên muốn thay đổi bản thân, cải thiện tình trạng hiện tại nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Mentoring giúp sinh viên cảm thấy được quan tâm và truyền cảm hứng, rằng họ không cô đơn và lạc lối khi giải quyết những khó khăn trong công việc và cuộc sống, rằng họ có thể học được những cách làm hay ho hơn khi có một mentor giỏi.

Một trong các hoạt động được thực hiện rất hiệu quả trong quá trình mentoring là các mentee được giới thiệu các cơ hội thực tập theo ngành nghề mong muốn ngay từ rất sớm, dù là sinh viên năm 1 hay năm 2. Các bạn thường rất dễ tìm được việc làm sau khi ra trường sau khi tham gia mentoring và sau quá trình thực tập. 

Điều quan trọng hơn, các bạn thay đổi nhiều về cách tư duy, cách nhìn nhận và ứng xử trong cuộc sống, với người xung quanh và gia đình, định hướng nghề nghiệp rõ ràng, có lộ trình cụ thể để đạt được mục tiêu sau khi ra trường và quá trình này được theo sát bởi các mentor với vai trò động viên, tạo động lực, tháo gỡ khó khăn, tư vấn vướng mắc khi cần thiết...

Trải qua 3 mùa tổ chức, UEH Mentoring đã nhận được sự quan tâm và đơn đăng kí của hàng ngàn sinh viên UEH. Tổng số 218 Mentors và 562 Mentees tham gia Mentoring đã khẳng định chất lượng và sứ mệnh mà UEH Mentoring hướng đến trong việc rèn luyện sinh viên những kỹ năng và tố chất cần thiết cho hành trình sự nghiệp tương lai.

UEH Mentoring mua thu 5 chinh thuc khoi dong
Các mentor là quản lý cấp cao của các công ty trong và ngoài nước

Trong mùa thứ 4 (2018-2019), chương trình đã tổ chức các buổi đào tạo các kỹ năng cần thiết cho sinh viên như: Success mindset, Communication Skill, Kỹ năng thuyết trình,…

Cùng với đó là các buổi mentee -mentor gathering để giúp không chỉ mentee mà còn mentor mở rộng mối quan hệ của mình.

Đặc biệt, chương trình còn tổ chức các buổi đi thăm doanh nghiệp, gặp gỡ những lãnh đạo các công ty như Saigon Foods, Puratos, KPMG, Vinacapital, Misa, Dohaco,…

Ngoài ra, mùa thứ 4 đánh dấu một bước phát triển mới của chương trình,bởi không chỉ được thực hiện ở trong nước mà còn tổ chức được cho 5 mentee đi Nhật tham quan và học hỏi một tuần với các đối tác là các tập đoàn lớn bên Nhật. 

Bên cạnh đó, chương trình cũng đã xin được 10 suất học bổng học tiếng Anh tại ILA trọn đời sinh viên cho 10 bạn mentee có hoàn cảnh khó khăn; quyên góp được hơn 100 triệu đồng cho 1 bạn mentee không may mắc bệnh hiểm nghèo; 

Chương trình cũng nhận 12 bạn sinh viên thuộc tổ chức Saigon Children là các bạn có hoàn cảnh khó khăn đang học tại Tp.HCM làm mentee của UEH Mentoring…

Văn Tuấn

Thứ Sáu, 13/09/2019 10:13

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện